Bài tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC GIÁP BÁT TƯNG BỪNG TỔ CHỨC HỘI THI “CHÚNG EM KỂ CHUYỆN BÁC HỒ”

"Ai yêu nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh

Ai yêu Bác Hồ Chí Minh bằng chúng em nhi đồng"

 

    "Ai yêu nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh

Ai yêu Bác Hồ Chí Minh bằng chúng em nhi đồng"

Bài thơ ấy, câu ca ấy luôn vang vọng trong trái tim biết bao thế hệ thiếu nhi Việt Nam, trong tâm hồn người Việt Nam. Hình ảnh về Bác như ngọn đuốc soi đường cho dân tộc. Dù Bác đã đi xa nhưng những kỉ niệm về Bác vẫn luôn sống mãi trong lòng mỗi người dân chúng ta, đặc biệt là các em thiếu nhi, những mầm non tương lai của đất nước.

Để chào mừng Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ các cấp, trường Tiểu học Giáp Bát đã tổ chức Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”. Hội thi là dịp để các em thiếu niên, nhi đồng hiểu hơn về thân thế, sự nghiệp và con người của Bác. Từ đó, các em sẽ ý thức học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Đến với hội thi, có 5 đội thi từ các khối 4, 5. Mỗi đội thi đều chuẩn bị các nội dung câu chuyện khác nhau mang tính giáo dục sâu sắc và đầy ý nghĩa.

Mở đầu hội thi là phần thi của em Lương Thúy Vy – lớp 5A2 với câu chuyện “Một cuộc gặp gỡ bất ngờ”. Tiếp theo sau đó, các đội thi đã mang đến các câu chuyện “Đêm giao thừa”, “Hoạt cảnh Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước”, “Chiếc áo ấm” và câu chuyện “Bác Hồ đến thăm người nghèo”.

Phần thi của các thí sinh trong Hội thi.

Kết thúc hội thi, giải nhất đã được trao cho em Lương Thúy Vy – Lớp 5A2.

Giải nhì thuộc về thí sinh: Nguyễn Diệp Linh Chi - Lớp 5A6 và Lê Diệu Anh - Lớp 4A3. Giải ba thuộc về thí sinh: Nguyễn Hà Lan - Lớp 5A4 và Nguyễn Tuệ Anh - Lớp 4A5.

 

                                         

Ban giám hiệu trao giải cho các đội thi.

 Có thể nói, Hội thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ" là một hoạt động thiết thực, sáng tạo trong việc giáo dục học sinh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Điều đó góp phần giáo dục tư tưởng, tình cảm, đạo đức, lối sống, ý thức đoàn kết, biết yêu thương và sẻ chia cho các em học sinh, giúp các em hình thành nhân cách đẹp làm hành trang cho mục tiêu, lý tưởng và hoài bão của mình trong tương lai. Hội thi còn là dịp để các em thể hiện sự kính trọng, lòng cảm phục sâu sắc đối với tấm gương đạo đức Bác Hồ và quyết tâm học tập, rèn luyện, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

 


Nguồn:tieuhocgiapbat.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 35 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 20
Tháng 05 : 1.263
Năm 2022 : 7.349