Bài tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC GIÁP BÁT TỔ CHỨC “TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI” NĂM 2020

Trong cuộc đời của mỗi con người ai cũng mong muốn sau này lớn lên sẽ trở thành một con người có ích trong xã hội, đặc biệt trong thời đại mà xã hội ta đang trên con đường đổi mới theo xu hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa....

Trong cuộc đời của mỗi con người ai cũng mong muốn sau này lớn lên sẽ trở thành một con người có ích trong xã hội, đặc biệt trong thời đại mà xã hội ta đang trên con đường đổi mới theo xu hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Để đất nước của chúng ta có thể theo kịp các nước khác trên thế giới, thì đất nước chúng ta phải có nhiều nhân tài. Và đối với thế hệ học sinh, nhiệm vụ học tập là vô cùng quan trọng vì họ chính là người chủ tương lai của đất nước, họ phải là những con người có tri thức có trình độ mới có thể làm tốt vai trò quan trọng của mình sau này. Để nói về học tập, Lênin có một câu nói rất nổi tiếng “Học, học nữa, học mãi”.

          Vậy nên học tập là suốt đời chứ không dừng lại ở một quãng thời gian nào đó, thấm nhuần tư tưởng đó. Thầy và trò trường Tiểu học Giáp Bát luôn nêu cao tinh thần học tập, rèn luyện để ngày một tiến bộ hơn nữa.

         Sáng 5/10/2020, trường Tiểu học Giáp Bát khai mạc “ Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2020 với chủ đề "Chuyển đổi số, thúc đẩy học tập suốt đời”,  nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ giáo viên và học sinh về vai trò, ý nghĩa và sự cần thiết của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập.

Học sinh hăng hái tham gia cuộc thi “ Vẽ tranh theo sách”.

Trong điều kiện dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời được nhà trường tổ chức tại thư viện học sinh với nhiều nội dung phong phú, thiết thực như: Giới thiệu sách bằng hình thức sân khấu hóa, hướng dẫn cách đọc sách online, kể chuyện theo sách… Với nội dung, hình thức phong phú, linh hoạt, đa dạng, thuộc nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, đặc biệt là các chủ đề thiết thực, các chương trình giáo dục về kỹ năng sống. Phát động phong trào “ Góp một cuốn sách nhỏ, đọc ngàn cuốn sách hay”, xây dựng "tủ sách lớp học", góp phần xây dựng thư viện thân thiện, nuôi dưỡng thói quen và nhu cầu học tập thường xuyên cho học sinh.

Học sinh háo hức tham gia cuộc thi “Kể chuyện theo sách

Bài giới thiệu sách mới với nội dung phong phú, có sức lôi cuốn bạn đọc .

Phong trào “ Góp một cuốn sách nhỏ - đọc ngàn cuốn sách hay"

Bên cạnh đó trong tuần lễ còn có các hoạt động chính: Tổ chức diễn đàn về phương pháp dạy và học trực tuyến, cách thức khai thác nguồn tài nguyên giáo dục mở hữu ích (sách, báo, bài giảng điện tử…), diễn đàn về kỹ năng tìm kiếm, khai thác và sử dụng thông tin trên mạng Internet an toàn, hiệu quả cho học sinh. Phát huy hiệu quả trang Website của nhà trường trong việc cung cấp nguồn học liệu mở, khuyến khích giáo viên, học sinh tham gia giao lưu chia sẻ về sách, văn hóa đọc, nghiên cứu khoa học

Diễn đàn về kỹ năng tìm kiếm, khai thác và sử dụng thông tin trên mạng Internet an toàn, hiệu quả cho học sinh

Việc phát động “ Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2020 nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức của cán bộ giáo viên, học sinh và phụ huynh về tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người, hình thành thói quen đọc sách thường xuyên của mỗi người và xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng. Tại lễ phát động, nhà trường đã nhận được sự ủng hộ của các lớp học với tổng 3500 quyển sách, truyện các loại.

 Trong thời gian phát động “ Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2020 nhà trường tổ chức đạt hiệu quả tích cực, có tác dụng lan tỏa trong tất cả học sinh, đã huy động được cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tham gia.

Thông qua các buổi tọa đàm, tập thể cán bộ giáo viên cũng như học sinh toàn trường đều nhận thức được nếu không học tập suốt đời sẽ bị lạc hậu, không còn đáp ứng được với xã hội ngày càng tiến bộ và luôn đổi mới.

          "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2020 là lời kêu gọi đầy ý nghĩa cho mọi tầng lớp Nhân dân, gây dựng một phong trào học tập rộng khắp, thường trực và lâu dài. Bởi nhờ học tập suốt đời mà chúng ta sẽ càng có khả năng thích ứng, phát triển và cộng tác trong một thế giới rộng mở như tổ chức UNESCO đã nêu "Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình".   

 


Nguồn:tieuhocgiapbat.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 40
Tháng 08 : 345
Năm 2022 : 11.476