Bài tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC GIÁP BÁT TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM LỚP 1

Hiện nay, các hoạt động giáo dục ở trường Tiểu học được tổ chức theo hướng tăng cường sự trải nghiệm, nhằm phát huy tính sáng tạo cho học sinh, tạo ra các môi trường khác nhau để học sinh được trải nghiệm nhiều nhất, đồng thời là sự khởi nguồn sáng tạo, biến những ý tưởng của học sinh thành hiện thực để các em thể hiện hết khả năng sáng tạo của mình.

Trong những năm qua, trường Tiểu học Giáp Bát đã chủ động thực hiện việc dạy học trải nghiệm ở tất cả các phân môn, trong các tiết dạy dưới nhiều hình thức tổ chức khác nhau, đặc biệt là hình thức trải nghiệm thực tế để rèn luyện và phát triển các kỹ năng của trẻ ở một không gian mở, trong và ngoài nhà trường. Việc học tập ở không gian mở không chỉ giúp học sinh hòa mình với thiên nhiên, trải nghiệm khám phá đối tượng bằng nhiều giác quan mà còn hình thành trong trẻ lối sống tình cảm, yêu thiên nhiên, môi trường, … Đồng thời, các hoạt động này còn giúp trẻ có trách nhiệm với bản thân và môi trường sống xung quanh, giúp trẻ thích thú hơn với việc tự mình lĩnh hội kiến thức, “học mà chơi, chơi mà học” …

Với những mục tiêu trên, cùng với sự chỉ đạo của lãnh đạo trường, tháng 4/2021 vừa qua, trường Tiểu học Giáp Bát đã tổ chức dạy thao giảng chuyên đề “Dạy học Hoạt động trải nghiệm trong trường Tiểu học đối với lớp Một qua bài Giúp bạn có hoàn cảnh khó khăn” do cô giáo Đỗ Lan Hương và học sinh lớp 1A7 thể hiện.

Cô giáo Đỗ Lan Hương và các bạn nhỏ lớp 1A7.

Chuyên đề được tổ chức với sự tham dự của Ban giám hiệu nhà trường cùng các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm. Trong tiết học này, các em đã được tương tác trực tiếp với những tình huống thường gặp trong cuộc sống như: An ủi bạn khi bạn gặp chuyện không vui, đến thăm bạn ốm, đọc sách chia sẻ cùng bạn,…

Ở hoạt động đầu tiên, các em nhận biết được những khó khăn, vất vả của các bạn còn thiếu thốn hoặc sống ở những nơi thường gặp thiên tai.

Hoạt động tiếp theo, các em được gặp gỡ 2 bạn MC nhí trong lớp vô cùng đáng yêu, cùng chia sẻ những việc chúng mình có thể làm để giúp các bạn có hoàn cảnh khó khăn.

Hai MC nhí Quang Bảo và Tú Minh cùng đồng hành trong hoạt động “Sẻ chia”.

Hoạt động cuối cùng, cả lớp được trải nghiệm “Làm hộp bút xinh tặng bạn. Hoạt động này rèn luyện cho các em tính tiết kiệm, sáng tạo trong việc làm ra các sản phẩm phục vụ cho học tập và sinh hoạt hàng ngày từ những vật liệu tái chế, đồng thời, đó cũng là những món quà vô cùng ý nghĩa dành tặng cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn.

  

Các vật liệu tái chế do các con tự chuẩn bị.

Những chiếc hộp bút handmade siêu đáng yêu của các bạn nhỏ lớp 1A7.

Chuyên đề kết thúc bằng tiếng nói cười ríu rít của các em học sinh, bằng ánh mắt tự hào của các thầy cô giáo tham dự… Hi vọng rằng, với sự tâm huyết, nhiệt tình của các thầy cô giáo, các em học sinh sẽ có thật nhiều những tiết học bổ ích, những hoạt động trải nghiệm thú vị, không chỉ giúp học sinh hình thành kiến thức mới mà quan trọng hơn là tạo cho trẻ có niềm say mê tìm hiểu, thích khám phá và biết cách lĩnh hội những kiến thức mới, cách hình thành kỹ năng mới.


Nguồn:tieuhocgiapbat.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 28 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 808
Hôm qua : 78
Tháng 10 : 1.151
Năm 2022 : 16.018