Thursday, 09/12/2021 - 16:30|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH GIÁP BÁT
Bài tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC GIÁP BÁT TÍCH CỰC THỰC HIỆN DẠY HỌC TRỰC TUYẾN TRONG THỜI GIAN NGHỈ PHÒNG DỊCH COVID -19.

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội tại Công điện số 06/CD- UBND ngày 3/5/2021 và các văn bản chỉ đạo của Trung ương và Thành phố  về công tác phòng chống dịch COVID-19.
Căn cứ theo công văn số 1142/ SGDĐT- CTTT về việc thông báo cho học sinh tạm dừng đến trường nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19.

Trường Tiểu học Giáp Bát đã xác định việc tạm dừng đến trường là một giải pháp vừa để phòng dịch, vừa đảm bảo sức khỏe, an toàn cho học sinh.Với tinh thần "tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học", tập thể giáo viên nhà trường đã tích cực chuẩn bị hành trang cho các em học tập trong tình hình mới, với hình thức dạy và học trực tuyến. Việc dạy học trực tuyến sẽ là nhiệm vụ chính đối với các thầy cô giáo trong tình hình dịch bệnh nan giải như hiện nay.

         Ngay từ ngày 4/5/2021, nhà trường đã triển khai cho giáo viên thực hiện việc dạy học trực tuyến trên phần mềm Zoom. Nhiều lớp 100% học sinh tham gia học tập trực tuyến nhằm đảm bảo việc học tập của học sinh khi nghỉ dịch do Covid-19.

  Các đồng chí giáo viên trong trường đã tích cực  nghiên cứu, soạn giảng  để có những giờ dạy học online thực sự hiệu quả. Để tăng tương tác, tạo hứng thú cho học sinh, giáo viên đã không ngừng đổi mới phương pháp, thiết kế trò chơi trực tuyến, đặt ra thử thách theo từng mức độ khác nhau. Bên cạnh đó giáo viên chỉ áp dụng hình thức giao bài tập nhẹ nhàng cho các em làm và kiểm tra qua hệ thống OLM.VN. Sau này khi dịch bệnh ổn định, các em trở lại trường học sẽ kiểm tra, củng cố kiến thức lại từ từ, chứ không để các em quên kiến thức. Với một số môn học năng khiếu, nhà trường chỉ đạo giáo viên tiến hành quay video, clip các tiết học để gửi tới từng học sinh, giúp các con có thể tự luyện tập khi ở nhà. Có thể thấy rằng, từ những đồng chí giáo viên trẻ mới vào nghề đến đồng chí giáo viên cao tuổi nhất , tất cả đều thực hiện công việc một cách đầy trách nhiệm.

Một buổi học trực tuyến của cô Phương My -lớp 3A8 và học trò.

Học sinh hăng hái phát biểu trong tiết học.

Để việc dạy học trực tuyến ngày một hiệu quả, ban giám hiệu nhà trường đã thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên môn online để giáo viên toàn trường trao đổi những khó khăn, chia sẻ những kinh nghiệm dạy học đầy mới mẻ. Chuyên đề đã tháo gỡ được khó khăn về việc giới hạn thời gian một tiết dạy của phần mềm Zoom, giúp tiết học không bị gián đoạn. Bên cạnh đó, BGH nhà trường tiến hành dự giờ chuyên đề qua các tiết học trực tuyến, giúp mỗi giáo viên có thêm hiểu biết nâng cao trình độ về công nghệ thông tin, từ đó có thể tổ chức thật thành thạo các tiết học online.

Cô Ngô Thị Hằng – Hiệu trưởng nhà trường đang dự giờ tiết học qua zoom.

Cô Phạm Thị Hồng Hạnh – Hiệu phó đang sinh hoạt chuyên môn qua Zoom.

Trong thời gian qua, cùng với việc thực hiện tốt vệ sinh trường lớp đề phòng dịch bệnh, tập thể nhà trường đang cố gắng nỗ lực hết sức mình để đưa kiến thức, đưa bài giảng đến từng học sinh thông qua các phương tiện công nghệ thông tin. Qua các hoạt động này, bản thân mỗi giáo viên sẽ được tiếp cận gần hơn với Đề án tăng cường công nghệ thông tin trong giáo dục giai đoạn 2020-2025 của chính phủ. Và thiết thực hơn, mỗi giáo viên đang đóng góp một phần công sức của mình cho đất nước khi mà cả nước đang phải gồng mình chống chọi với dịch bệnh.

Hy vọng rằng sau thời gian nghỉ hè sớm để phòng chống dịch bệnh Covid-19, các con sẽ tiếp tục quay trở lại trường và cùng nhau cố gắng học tập, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2020 – 2021.


Nguồn:tieuhocgiapbat.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 22
Tháng 12 : 190
Năm 2021 : 20.527