Thursday, 21/10/2021 - 08:59|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH GIÁP BÁT
Bài tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC GIÁP BÁT TÍCH CỰC CHUẨN BỊ CÁC PHƯƠNG ÁN, HÌNH THỨC DẠY HỌC CHÀO ĐÓN NĂM HỌC MỚI 2021-2022.

Với tình hình dịch bệnh Covid diễn ra phức tạp, học sinh trên toàn thành phố Hà Nội phải tạm dừng đến trường trước khi kì kiểm tra cuối năm học diễn ra. Để khắc phục những khó khăn hiện tại, trường Tiểu học Giáp Bát đã lên kế hoạch và tổ chức thành công kì kiểm tra định kì cuối năm cho tất cả các khối lớp thông qua hình thức trực tuyến từ ngày 26/7 đến 8/8/2021.

          Điều đáng chú ý trong kì kiểm tra lần này của trường Tiểu học Giáp Bát là việc các em học sinh được tham gia thi trên phần mềm OLM.VN. Giáo viên chỉ cần tạo lớp học, bài tập trên OLM.VN và gửi mã lớp học đến học sinh. Khi đó các em học sinh ấn vào từng bài tập và bắt đầu làm ngay trên thiết bị điện tử. Cán bộ quản lí cũng kiểm soát ngay được kết quả bài làm, số liệu thống kê và chất lượng của từng lớp, của từng gói câu hỏi. Với phần thi trắc nghiệm trên phần mềm OLM.VN, hệ thống sẽ tự chấm điểm từng bài làm và đưa ra đáp án đúng. Vì vậy giáo viên sẽ chỉ cần chấm bài phần tự luận.

        Đây là một điều thuận lợi đối với giáo viên trong quá trình tổ chức kiểm tra trực tuyến. Với những nỗ lực từ phía học sinh, phụ huynh và toàn thể cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Giáp Bát, kì kiểm tra cuối năm học theo hình thức trực tuyến đã diễn ra rất thành công. Từ đó khẳng định khả năng tiên phong trong ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lí và dạy học, mang lại hiệu quả cao trong công tác giáo dục toàn diện của trường, góp phần xây dựng trường Tiểu học Giáp Bát ngày một phát triển. 

Cô giáo Đặng Hoàng Hà đang tập huấn tổ chức thi trực tuyến trên diễn đàn OLM.VN

        Ngay sau khi kết thúc năm học 2020-2021, nhà trường đã triển khai sửa chữa cơ sở vật chất chuẩn bị cho năm học mới. bồi dưỡng giáo viên theo chương trình giáo dục phổ thông mới

  Mặc dù là thời điểm nghỉ hè nhưng toàn thể các đc cán bộ, giáo viên đã tham gia tập huấn đầy đủ, nghiêm túc với tinh thần tự giác, ý thức học hỏi để bồi dưỡng và nâng cao trình độ chuyên môn của bản thân, chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để thực hiện giảng dạy có hiệu quả chương trình lớp 2, năm học 2021- 2022.

Tập thể giáo viên tích cực tập huấn chương trình sách giáo khoa lớp 2 mới.

Để đảm bảo chất lượng cho đợt tập huấn trực tuyến, trước đó, BGH nhà trường đã chuẩn bị chu đáo các phương tiện kết nối như máy tính, máy chiếu, màn hình chiếu, loa âm thanh đảm bảo các học viên có thể nghe được, micro để học viên phát biểu ý kiến….

Nhà trường đã chủ động xây dựng phương án dạy học trực tuyến, sẽ tăng cường việc dạy học theo chủ đề, xây dựng những nội dung cốt lõi, phù hợp theo từng khối lớp... Thời điểm học sinh chính thức trở lại trường còn tùy thuộc vào diễn biến của tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP, vì mục tiêu cao nhất là an toàn cho học sinh và giáo viên”. 

Ban giám hiệu nhà trường luôn nhấn mạnh: Tập thể CBGV- CNV cần chủ động ứng phó với những thách thức trong năm học mới. Rất có thể, năm học mới của học sinh Hà Nội sẽ diễn ra trong thời điểm cả TP vẫn thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Chính vì thế trước những thách thức từ dịch bệnh, trường Tiểu học Giáp Bát đã lên kế hoạch chuẩn bị kỹ lưỡng cho năm học mới 2021-2022.

Nhà trường đã lên phương án cho lễ khai giảng, giảng dạy trực tiếp và trực tuyến. Hiện tại, nhà trường đã già soát lại trang thiết bị học tập, bổ sung những thứ còn thiếu, đồng thời thực hiện dọn dẹp vệ sinh phòng học,…để đón các em trở lại trường sau thời gian giãn cách. Để ứng phó với từng tình huống, nhà trường đã lên 2 phương án dạy học trực tiếp và trực tuyến cho học sinh trong năm học 2021-2022, để dù học trực tiếp hay trực tuyến thì đều phải đảm bảo chất lượng học tập cho các em”. Năm học mới diễn ra trong lúc dịch bệnh có những diễn biến phức tạp kéo theo nhiều thách thức đòi hỏi sự cố gắng, nỗ lực rất lớn của giáo viên, học sinh và cả phụ huynh. Yếu tố thành bại của chương trình, SGK mới phần lớn nằm ở sự tâm huyết, sáng tạo trong cách giảng dạy của giáo viên nhằm tạo sức hút cho học sinh tập trung nghe giảng.

Học sinh lớp 1 là đối tượng đặc biệt khi vừa chuyển từ bậc mầm non lên tiểu học nên phải đặt quyền lợi học sinh và chất lượng giáo dục lên hàng đầu. Trường Tiểu học Giáp Bát đã tìm ra cho mình phương pháp dạy học phù hợp, tích cực, qua đó khơi gợi niềm say mê hứng thú, lôi cuốn học sinh vào từng bài giảng. Nếu trong trường hợp phải dạy học trực tuyến, nhà trường, giáo viên sẽ cân nhắc và lựa chọn hình thức phù hợp tâm lý lứa tuổi, điều kiện, hoàn cảnh gia đình của học sinh. Điều này nhằm giúp các em bước đầu làm quen quá trình học tập, hạn chế đến mức thấp nhất việc áp dụng một cách máy móc.

Hy vọng rằng cùng với sự cố gắng nỗ lực của tập thể CBGV-CNV nhà trường, sẽ góp phần đưa sự nghiệp giáo dục của nhà trường ngày một phát triển vững bước đi lên. Cho dù tình hình dịch bệnh COVID19- còn diễn biến phức tạp, nhưng nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các em học sinh vẫn được tham gia học tập để có kết quả tốt nhất.


Nguồn:tieuhocgiapbat.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 35 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 27
Tháng 10 : 791
Năm 2021 : 19.006