Saturday, 22/01/2022 - 18:24|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH GIÁP BÁT
Bài tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Giáp Bát hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 9/11/2020

Ngày 9/11 hàng năm là ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ngày Pháp luật được tổ chức nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho người dân trong xã hội.

Ngày 9/11 hàng năm là ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ngày Pháp luật được tổ chức nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho người dân trong xã hội. Đồng thời, tăng cường nhận thức của người dân về vai trò của luật pháp trong đời sống, tăng cường hiểu biết pháp luật và khả năng thực thi pháp luật trong hoạt động quản lý nhà nước, hoạt động kinh tế - xã hội và sinh hoạt hàng ngày của người dân.

Hiện nay trên thế giới có khoảng 40 quốc gia tổ chức Ngày Pháp luật hoặc Ngày Hiến pháp như một ngày hội để kỷ niệm ngày ký, ban hành Hiến pháp của nước mình, qua đó xây dựng ý thức thượng tôn Hiến pháp, pháp luật trong đời sống xã hội.

      Ngày Pháp luật Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức trên phạm vi toàn quốc vào ngày 9-11-2013 đã đánh dấu một sự kiện chính trị, pháp lý quan trọng cùng với sự kiện toàn dân tham gia góp ý cho việc sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 1992. Ngày Pháp luật 9 -11 càng có ý nghĩa hơn bởi chính ngày này năm 1946, Hiến pháp đầu tiên của nước Việt Nam độc lập, Nhà nước dân chủ nhân dân đầu tiên ở Đông Nam Á đã được ban hành, thể hiện sâu sắc các nguyên tắc, giá trị cơ bản của Nhà nước pháp quyền và tư tưởng pháp quyền nhân nghĩa của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nhằm hưởng ứng, tuyên truyền Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường, trường Tiểu học Giáp Bát đã tuyên truyền khẩu hiệu và tổ chức chương trình Hưởng ứng Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 9/11 vào tiết chào cờ sáng thứ 2 (ngày 9/11/2020).

Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt “Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” 9/11/2020.

 

Tuyên truyền khẩu hiệu: “Hưởng ứng ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam”

Tiết sinh hoạt Hưởng ứng Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 9/11/2020.

GV – HS dành 1 phút tưởng niệm và nghe đọc thông điệp tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia.

 

 

Tiết sinh hoạt đã tuyên truyền, định hướng cho học sinh có thêm kiến thức về pháp luật nước nhà, giúp các em nâng cao ý thức, tự giác chấp hành và tự chủ trước những hành vi của mình.

 


Nguồn:tieuhocgiapbat.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 138
Tháng 01 : 947
Năm 2022 : 947