Thursday, 09/12/2021 - 16:20|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH GIÁP BÁT
Bài tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC GIÁP BÁT “ TRIỆU TẤM LÒNG HƯỚNG VỀ MIỀN TRUNG”

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội Chữ thập đỏ, Ban thường vụ Quận đoàn Hoàng Mai,  Trường Tiểu học Giáp Bát đã tổ chức Chương trình “Chung tay ủng hộ miền Trung” để ủng hộ người dân đang bị lũ lụt.

Những ngày qua, lũ lớn xảy ra trên diện rộng đã gây hậu quả nghiêm trọng cho các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam… gây thiệt hại lớn về người và của. Tính đên thời điểm hiện tại, đã có 28 người chết, 12 người mất tích, 131.000 ngôi nhà bị ngập sâu trong nước, 415 ngôi nhà bị đổ và hư hỏng, 21.785 hộ gia đình phải sơ tán, hàng ngàn gia súc, gia cầm, hecta mùa màng bị phá hỏng.

Để chia sẻ khó khăn với người dân miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của mưa lũ, từ ngày 22/10 đến 28/10, trường Tiểu học Giáp Bát đã kêu gọi sự chung tay của cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh.

Cô Ngô Thị Hằng - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Những ngày vừa qua do ảnh hưởng của cơn bão số 7, nhân dân các tỉnh miền Trung đang chịu thiệt hại nặng nề về người và tài sản, nhiều khu vực dân cư bị cô lập, nhiều nơi đang bị chia cắt. Miền Trung thân yêu đang rất cần sự quan tâm, sẻ chia từ tất cả mọi người. Cô, trò cùng Cha mẹ học sinh trường Tiểu học Giáp Bát đã phát huy tinh thần “Tương thân tương ái”, đóng góp nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào và trường học vùng lũ, mong các gia đình và trường học nhanh chóng khắc phục hậu quả tàn phá của thiên tai để ổn định cuộc sống và việc học tập.

Trường Tiểu học Giáp Bát phát động sự góp sức, chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung với hình thức ủng hộ bằng hiện vật (lương thực, áo phao, thuốc và các nhu yếu phẩm) cùng tiền mặt (tùy điều kiện của từng cá nhân). Sau lời kêu gọi từ nhà trường, Quỹ ủng hộ miền Trung đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh cũng như học sinh toàn trường.

Bạn Đặng Châu Anh lớp 5A1 chia sẻ : “Khi gửi các suất quà này vào với đồng bào miền Trung, chúng con mong các bạn học sinh bớt được khó khăn trong cuộc sống và có sức khoẻ để làm lại kinh tế vững chắc hơn.

Cô và trò lớp 5A1 cùng nhau quyên góp những món quà tuy nhỏ về vật chất nhưng chứa đầy tình cảm .

          Đặc biệt, trong buổi quyên góp, bạn Trần Phương Chi lớp 1A7 đã ủng hộ 2.220.000 đồng từ tiền tiết kiệm của chính mình. Bạn Phương Chi chia sẻ : “Con muốn đập lợn đất để cùng chung sức giúp các bạn học sinh miền Trung vượt qua khó khăn.”

Bạn Trần Phương Chi học sinh lớp 1A7 với số tiền ủng hộ của mình.

Những món quà, hàng hóa cứu trợ, gửi gắm trọn tình cảm, tấm lòng sẻ chia của Cô và trò trường Tiểu học Giáp Bát nói riêng, cả nước nói chung, đều đang hướng về miền Trung ruột thịt, với một niềm tin rằng lũ lụt, thiên tai sẽ qua mau, để người dân sớm ổn định lại tinh thần, cuộc sống.


Nguồn:tieuhocgiapbat.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 22
Tháng 12 : 190
Năm 2021 : 20.527