Bài tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC GIÁP BÁT HƯỞNG ỨNG THÁNG AN TOÀN GIAO THÔNG

Tháng 9 hàng năm là tháng cao điểm tuyên truyền về an toàn giao thông, giúp phổ biến kịp thời, sâu rộng đến mọi người dân trong xã hội về thực trạng tai nạn giao thông; những thiệt hại về người và của do tai nạn giao thông gây ra; nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân và cả cộng đồng trong việc chấp hành các Luật giao thông.

Tháng 9 hàng năm là tháng cao điểm tuyên truyền về an toàn giao thông, giúp phổ biến kịp thời, sâu rộng đến mọi người dân trong xã hội về thực trạng tai nạn giao thông; những thiệt hại về người và của do tai nạn giao thông gây ra; nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân và cả cộng đồng trong việc chấp hành các Luật giao thông.

Tháng 9 cũng là tháng học sinh trên cả nước bước vào năm học mới; thực hiện “Tháng an toàn giao thông” nhằm tăng cường giáo dục nâng cao ý thức văn hóa giao thông, luật Giao thông cho học sinh, sinh viên. Khẩu hiệu “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà” như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người đang tham gia giao thông, hãy chấp hành luật giao thông để đem lại an toàn cho mình và hạnh phúc cho gia đình mình.

Cũng với mục đích đó, sáng ngày 21/9, trường Tiểu học Giáp Bát đã đồng loạt tổ chức tiết Sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Hưởng ứng tháng an toàn giao thông” trên các lớp học. Như mọi tiết sinh hoạt dưới cờ khác, giáo viên, học sinh cùng hát vang bài Quốc ca trong không khí trang nghiêm.

Giáo viên, học sinh nghiêm trang tham gia Lễ chào cờ.

Sau Lễ chào cờ, học sinh toàn trường đã đến với nội dung sinh hoạt “Hưởng ứng tháng an toàn giao thông”. Các em được tự mình phân tích những lỗi vi phạm của người tham gia giao thông qua các hình ảnh, các tình huống và câu hỏi hiểu biết về Luật giao thông. Các em cũng được xem một clip ngắn hướng những hành vi nên và không nên khi tham gia giao thông.

          Tại buổi phát động trên lớp, nhà trường đã đưa ra những nội dung đối với công tác giáo dục trật tự an toàn giao thông.

Đối với toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên: Thực hiện nghiêm túc quy định khi điều khiển phương tiện giao thông; quy định về đội mũ bảo hiểm, không đi xe khi ra vào trường. Tất cả thành viên nhà trường cần nâng cao ý thức trách nhiệm đối với bản thân, cộng đồng khi tham gia giao thông.

          - Đối với cha mẹ học sinh: Thực hiện nghiêm túc việc đỗ xe trên lề đường và giãn cách hai bên cổng trường, không đỗ xe hoặc dừng xe ngay trước cổng trường khi đưa đón con em đến lớp và tan học, nghiêm túc tuân theo việc bố trí đón học sinh, bố trí giờ tan luân phiên để tránh ùn tắc giao thông của nhà trường, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước cổng trường.

- Đối với học sinh: Vận động người thân trong gia đình tuân theo các luật lệ và quy định về an toàn giao thông. Bản thân thực hiện nghiêm túc việc đội mũ bảo hiểm khi được bố mẹ chở bằng xe gắn máy và các phương tiện xe hai bánh chạy bằng điện. Chấp hành tốt việc đi bộ như: không đi thành hàng hai hàng ba, không đùa giỡn chạy nhảy trên đường. Xếp hàng khi tan học, không đứng đợi bố mẹ ở cổng trường …

Kết thúc buổi phát động, giáo viên, nhân viên và đại diện học sinh các lớp cùng kí kết việc thực hiện Luật giao thông. Đây cũng là điều đứa hẹn một năm học 2020 - 2021 hào hứng, sôi động, an toàn và bình an.


Nguồn:tieuhocgiapbat.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 66 trong 14 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 20
Tháng 05 : 1.263
Năm 2022 : 7.349