Bài tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỌC SINH HÂN HOAN TRONG NGÀY TRỞ LẠI TRƯỜNG

Sau hơn 3 tháng nghỉ phòng chống dịch, ngày 11/5 là ngày đầu tiên học sinh Tiểu học ở Hà Nội quay lại trường sau hơn 3 tháng nghỉ tránh dịch Covid-19.
HỌC SINH HÂN HOAN TRONG NGÀY TRỞ LẠI TRƯỜNG
         Sau hơn 3 tháng nghỉ phòng chống dịch, ngày 11/5 là ngày đầu tiên học sinh Tiểu học ở Hà Nội quay lại trường sau hơn 3 tháng nghỉ tránh dịch Covid-19.
         Để chuẩn bị cho ngày đến trường đầu tiên, nhà trường đã tiến hành tổ chức cho các lớp họp phụ huynh online. Trong buổi họp, các cô đã đưa ra những yêu cầu với cha mẹ học sinh trong việc đảm bảo an toàn cho các con khi tới trường, dặn học sinh tuân thủ những quy định phòng tránh dịch Covid-19 như đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn, mang bình nước riêng đi học…


                             Học sinh thực hiện đo thân nhiệt và rửa tay trước khi lên lớp.
                 Các thầy cô đã phối hợp cùng cha mẹ học sinh  dặn dò các con rất cẩn thận, chu đáo để các con có môi trường học thật an toàn. Ngay tại cổng trường, nhà trường đã bố trí các thầy cô đón các con theo lối đi riêng, phân công các thầy cô đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho các con trước khi vào lớp.
                 Không những thế, khi vào lớp các cô giáo chủ nhiệm lại một lần nữa đo thân nhiệt cho từng học sinh, ghi chép vào sổ theo dõi hàng ngày. Những học sinh nào có biểu hiện sốt, ho đều được đưa xuống phòng cách ly để theo dõi và liên hệ với cha mẹ học sinh để nắm bắt tiền sử dịch tễ . Mỗi lớp học đều được trang bị nhiệt kế đo thân nhiệt, nước sát khuẩn. Nhà trường còn lắp đặt vòi nước trên hành lang các tầng để các con rửa tay trước khi vào lớp, sau giờ ra chơi, giờ về….


                Hàng tuần, thay vì cho các con chào cờ và hoạt động tập thể sân trường như trước đây, nhà trường tổ chức cho các con chào cờ và sinh hoạt tập thể ngay trên lớp. “Dù nghi lễ chào cờ được thực hiện ở đâu thì khi bài Quốc ca vang lên, con cũng thấy xúc động và dậy lên niềm tự hào trong tim” - Em Minh Hằng chia sẻ.

                              Học sinh thực hiện tiết sinh hoạt dưới cờ trong lớp.
               Không chỉ học sinh mà các thầy cô giáo cũng có cảm xúc háo hức, hồi hộp  khi quay trở lại trường. Cô Hoàng Thị Hương  (giáo viên chủ nhiệm lớp 4A1 , trường TH Giáp Bát) cho biết: "Sau khoảng thời gian dài học sinh nghỉ chống dịch Covid-19, cô trò chúng tôi vẫn thường xuyên liên lạc, kết nối nên việc học không bị gián đoạn. Tuy nhiên, sân trường vắng bóng học sinh đã lâu rồi. Hôm nay, ngôi trường đã rộn rã tiếng cười, niềm vui đã trở lại. Được đón học sinh sau nhiều ngày nghỉ, được làm nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho học sinh, tôi rất xúc động. Nhiều cảm xúc đan xen trong tôi, lớn hơn cả là niềm vui, niềm hạnh phúc khi được đón các con quay trở về mái trường. Cô trò sẽ tiếp tục hành trình chinh phục tri thức, sẽ cố gắng hết mình vượt qua khó khăn để làm sao đạt hiệu quả tốt nhất trong năm học đặc biệt này".
                Cô Hoàng Hương cho biết thêm, để học sinh có thể bắt nhịp ngay với việc học sau thời gian dài nghỉ ở nhà, cô và các giáo viên trong trường sẽ củng cố cho con các kiến thức mà các con bị hổng khi không đến trường. Sau đó, giáo viên mới dạy bài mới cho học sinh. Đặc biệt với những học sinh không tham gia học online, các cô dành thời gian kèm thêm cho các con trong và sau giờ học để các con theo kịp các bạn.
                 Với sự chuẩn bị phòng chống dịch chu đáo, với trách nhiệm, lòng yêu nghề, tận tâm với các con học sinh, thầy cô và các con học sinh trường Tiểu học Giáp Bát nhất định sẽ đẩy lùi được dịch Covid 19 và đảm bảo thực hiện thắng lợi kế hoạch của năm học này.


Nguồn:tieuhocgiapbat.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 26 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 47
Hôm qua : 72
Tháng 07 : 47
Năm 2022 : 10.127