Thursday, 21/10/2021 - 08:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH GIÁP BÁT
Bài tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THIÊN THẦN NHỎ TRONG KHU CÁCH LY

Đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp với sự xuất hiện của nhiều biến chủng mới. Không chỉ người lớn, trẻ em cũng chịu tác động của dịch bệnh trên các mặt sức khỏe, học tập, vui chơi, giải trí…

  Một năm học mới đã bắt đầu và đây là năm học vô cùng đặc biệt đối với tất cả các em học sinh trên toàn quốc. Ngày Khai giảng mà sân trường vắng bóng học sinh, vắng đi những tiếng cười giòn tan và không còn rực rỡ cờ hoa.

Với phương châm “Ngừng đến trường nhưng không ngừng học”, dưới sự chỉ đạo của các ban ngành, đoàn thể và Ban giám hiệu, trường Tiểu học Giáp Bát tiếp tục xây dựng, triển khai kế hoạch dạy học trực tuyến, đảm bảo tất cả học sinh đều được tham gia Khai giảng và có đầy đủ trang thiết bị học tập. 

Nhưng đâu đó, vẫn có những em nhỏ không được ở bên gia đình để đón Khai giảng và tham gia những lớp học online cùng thầy cô và bạn bè bởi các em đã nhiễm Covid – 19. Một trong số những em nhỏ đó là cô bé Nguyễn Xuân Mai, học sinh lớp 1A1 – Trường Tiểu học Giáp Bát. Cũng như bao cô cậu học trò, con rất háo hức và mong chờ được đón Khai giảng năm học 2021 – 2022 cùng gia đình, thầy cô và bạn bè. Thế nhưng, thật không may khi Xuân Mai và mẹ đang phải cách ly, điều trị tại bệnh viện Thanh Nhàn do cả hai mẹ con đều dương tính với COVID -19. 

Buổi tối trước ngày khai giảng đặc biệt, con và mẹ đã cùng vẽ tranh để gửi tặng cô giáo và các bạn lớp 1A1. Ánh mắt con ánh lên niềm tin, niềm vui và sự mong chờ ngày được quay trở lại trường học, được gặp thầy cô, bạn bè, được làm quen với các con chữ và bắt đầu hành trình chinh phục tri thức mới.

Cầu mong và luôn tin tưởng, với sự điều trị nhiệt tình của các y bác sĩ, cũng như tình yêu thương của gia đình cùng với nghị lực của một thiên thần mạnh mẽ, nhất định con sẽ chiến thắng. Hi vọng một ngày gần nhất con sẽ bình phục, cô trò lại được gặp nhau.

Hình ảnh bé Nguyễn Xuân Mai – Lớp 1A1 - Trường Tiểu học Giáp Bát đang cách ly và điều trị tại bệnh viện Thanh Nhàn.

Chúng ta hãy tiếp tục tuân thủ khuyến cáo 5K, thể hiện lòng yêu nước, cũng như giúp sức cho các y bác sĩ đang chiến đấu trên tuyến đầu chống dịch bằng việc ở nhà an toàn và khỏe mạnh. Mỗi cá nhân đều có thể góp phần vào chiến thắng cuối cùng của Việt Nam trước dịch bệnh COVID-19. Chúc tất cả mọi người luôn bình an để cùng vượt qua đại dịch. Hãy để ngày hôm nay là ngày bắt đầu của những điều mới mẻ tuyệt vời nhất.


Nguồn:tieuhocgiapbat.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 153 trong 48 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 27
Tháng 10 : 791
Năm 2021 : 19.006