Thursday, 21/10/2021 - 09:11|

TẾT ĐOÀN VIÊN – MÙA TRĂNG YÊU THƯƠNG

Tết Trung thu còn được gọi là “Tết trông trăng” hay “Tết đoàn viên”, theo truyền thống có từ lâu đời, Trung thu là dịp để các thành viên trong gia đình quây quần trong tiết thu mát mẻ, ngắm trăng tròn, phá cỗ với bánh nướng, bánh dẻo, trái bưởi, trái hồng. Trẻ em được người lớn tặng đèn ông sao, đèn lồng, mặt nạ; được rước đèn, múa hát, xem múa lân, đánh trống…

Hà Nội đang bước vào những ngày thu đẹp nhất, tiết trời trở mát mẻ, xen vào đó là cái se lạnh, thoang thoảng mùi hoa sữa. Cũng trong tiết trời thu ấy, có một ngày mà tất cả trẻ em đều háo hức mong chờ, đó là Trung thu.

Trung thu năm nay thật đặc biệt, không rộn ràng phố xá đông vui, không múa lân rước đèn, nhưng trong gia đình Tiểu học Giáp Bát, các thầy cô vẫn cảm nhận được niềm vui, sự phấn khởi của các bạn học sinh qua những khoảnh khắc đẹp nhất của mùa trung thu.

Tổ chức Trung thu online có lẽ là một ý tưởng khá xa lạ nhưng cũng vô cùng đặc sắc, độc đáo mà vẫn không thiếu nét truyền thống mỗi dịp trăng tròn. Các em đã được tự tay chuẩn bị và làm những chiếc đèn lồng bằng giấy, bằng vỏ lon, được tự mình tìm hiểu và thuyết trình về nguồn gốc, ý nghĩa và mong ước của em trong dịp trung thu.

Mở đầu chương trình “Vui Tết trung thu”, các bạn nhỏ được tìm hiểu về tết Trung thu, ý nghĩa và các phong tục của ngày tết qua trò chơi Đố vui có thưởng.

Học sinh cùng tìm hiểu phong tục ngày Tết Trung thu.

Tiếp theo chương trình, các em đã được chia sẻ về cảm nghĩ, các hoạt động mình thường làm trong mỗi dịp Trung thu. Trung thu online tổ chức theo lớp học đã mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho cô, trò và các vị phụ huynh. Thầy cô, bố mẹ có dịp được lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các con, được cùng các con tham gia các trò chơi gia đình và nhận những phần quà hấp dẫn.

“Vui Tết Trung thu online” nhưng vẫn đầy đủ bánh nướng, bánh dẻo,

mâm ngũ quả và đèn ông sao truyền thống.

Với sự năng động, sáng tạo của mình, thầy cô còn tự tạo ra những sân chơi bổ ích cho các con học sinh của mình như thi làm đèn lồng, thi thuyết trình, biểu diễn văn nghệ với chủ đề Trung thu. Các hoạt động này đều thu hút được sự quan tâm đông đảo của phụ huynh và học sinh. Thông qua đó, thầy cô cũng phát hiện ra rất nhiều bạn nhỏ có năng khiếu, hát hay, múa dẻo, khéo tay và thật sự tự tin thể hiện mình. Đây là những kỹ năng xã hội rất cần thiết cho các em sau này.

Cô trò cùng vui với những cuộc thi online.

Buổi Trung thu online đã để lại ấn tượng sâu sắc trong long các bạn nhỏ. Nhìn về mặt tích cực, dịch bệnh Covid – 19 đã đưa chúng ta đến gần nhau hơn. Các thành viên trong gia đình dành nhiều thời gian cho nhau, cùng quây quần, sáng tạo những chiếc đèn lồng handmade, cùng trang trí, bày mâm ngũ quả và trông trăng phá cỗ​​​​​​

Những sản phẩm sáng tạo của học sinh.

Với mong muốn chia sẻ, động viên học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trong dịp Trung thu, trường Tiểu học Giáp Bát cũng dành tặng 19 phần quà cho các em. Chúc các em sẽ luôn vui vẻ, chăm ngoan, học tập và rèn luyện tốt.

Cô giáo Ngô Thị Hằng – Hiệu trường và nhà hảo tâm tặng quà cho đại diện gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đêm trăng rằm thực sự là đêm hội rực rỡ, lấp lánh niềm vui hồn nhiên của trẻ em và cả gia đình. Mong cho dịch bệnh sớm được kiểm soát để mọi trẻ em đều được đón một mùa Trung thu thật trọn vẹn.

Năm 2021 : 19.006