Thursday, 09/12/2021 - 17:10|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH GIÁP BÁT
Bài tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GÓC THƯ VIỆN MỞ “KHU VƯỜN TRI THỨC” SÂN CHƠI BỔ ÍCH CHO THIẾU NHI

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng. Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ mang đến không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả sự biến đổi về tâm hồn. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn của mỗi con người. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới.

Hiểu được tầm quan trong của sách trong đời sống, trường Tiểu học Giáp Bát luôn chú trọng, đẩy mạnh hoạt động thư viện trong nhà trường. Hàng năm, thư viện đều tổ chức Ngày hội đọc sách, thi xếp sách nghệ thuật, kể chuyện, vẽ tranh theo sách… Đặc biệt, trong năm học 2020 – 2021, kết hợp với Chi đoàn giáo viên, Liên đội đã dây dựng và đưa góc thư viện mở “Khu vườn tri thức” vào hoạt động. Các giờ đọc sách này sẽ được tổ chức vào giờ ra chơi buổi sáng, dưới sự hỗ trợ của Chi đoàn giáo viên, đội Cộng tác viên thư viện, các khối lớp sẽ được tham gia đọc sách theo lịch Liên đội phân công.

Các bạn Cộng tác viên thư viện hỗ trợ, phát sách cho học sinh.

Học sinh háo hức đọc sách tại góc thư viện mở “Khu vườn tri thức”.

         

          Tủ sách măng non tại thư viện mở là tủ sách lưu động, sẽ được Chi đoàn Giáo viên và Cộng tác viên thư viện sắp xếp và thay đổi mỗi ngày. Với việc đưa góc thư viện mở “Khu vườn tri thức” đi vào hoạt động, nhà trường hi vọng các em học sinh sẽ có một không gian xanh, thư viện thân thiện, sẽ được thỏa niềm đam mê với sách, góp phần phát triển văn hóa đọc trong học sinh.


Nguồn:tieuhocgiapbat.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 22
Tháng 12 : 190
Năm 2021 : 20.527