Thursday, 21/10/2021 - 10:14|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH GIÁP BÁT
Bài tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI VIẾT VỀ GƯƠNG NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT “CÔ BẠN LỚP TRƯỞNG CỦA TÔI!”

Thế là một năm học đã kết thúc, em ngồi sửa soạn lại góc học tập, mỗi trang sách, cuốn vở chứa đựng biết bao kiến thức, kỷ niệm suốt 9 tháng qua của em và các bạn cùng thầy cô giáo Trường Tiểu học Giáp Bát. Năm nay, trên góc học tập của em được treo trang trọng tờ Giấy khen. Dòng chữ tên em Phùng Hà Anh, lớp 4A3, nhất định đây không phải là giấc mơ rồi.

        Em không thể quên được giây phút cầm giấy khen từ trường về nhà, bố mẹ em vỡ oà hạnh phúc, ôm chặt em vào lòng. Em sung sướng khoe với bố mẹ được điểm 10 môn Toán, mẹ thơm lên má em  mỉm cười: “Chúc mừng con gái mẹ, con đã rất cố gắng, khi nào hết dịch mẹ hứa sẽ dẫn con đi ăn những món mà con thích nhé”. Nghe thấy thế, em reo lên xin phép mẹ: “Mẹ ơi, con có thể rủ cả bạn Khánh Linh đi ‘ăn mừng’ cùng được không ạ, bạn ấy rất thích ăn gà rán”. Mẹ xoa đầu em, gật đầu.

Sửa soạn xong góc học tập, em sẽ sang nhà bạn Khánh Linh, kể tin vui này cho bạn ấy. Khánh Linh là người bạn hàng xóm học cùng lớp với em. Suốt một năm học vừa qua, Khánh Linh luôn nhiệt tình giúp đỡ em trong học tập, khiến em như được “lột xác”, từ một học sinh có lực học trung bình đã vượt lên trở thành học sinh khá giỏi. Trước kia, kết quả học tập của em không tốt khiến em luôn tự ti, không dám hoà đồng vui chơi cùng các bạn. Trong giờ học, khi cô giáo gọi phát biểu, em run lắm, cứ lúng túng, lắp bắp. Nhìn các bạn giơ tay thật cao xin phát biểu, em càng ngượng ngùng, né tránh ánh mắt của cô giáo. Đầu năm học lớp 4, mẹ động viên, dặn dò em: “Lên lớp 4 chương trình sẽ càng khó hơn, con phải tập trung học, theo kịp các bạn nữa nhé”. Em gật đầu vâng lời mẹ nhưng trong lòng chưa biết bắt đầu từ đâu, phải cố gắng như thế nào? 

Một buổi chiều tan học, em và Khánh Linh ngồi chơi ở ghế đá chờ bố mẹ đến đón. Bất ngờ Khánh Linh hỏi em: “Hôm nay ở lớp có bài gì khó cậu cứ hỏi tớ nhé, chúng mình cùng tìm cách giải bài tập”. Nghe vậy, em mừng lắm. Hôm sau là thứ bảy, được nghỉ học, em cầm sách vở sang nhà bạn Khánh Linh. Vừa bước vào nhà, em thấy Linh đang miệt mài đọc sách bên bàn học. Thấy em, Khánh Linh kéo vào bàn, hỏi em: “Bài tập Toán cô giáo giao cậu làm hết chưa, bọn mình cùng làm nhé”. Đúng là với em bài tập khó thật, em nghĩ mãi mà không biết cách giải. Vậy mà học cùng Khánh Linh, bạn ấy hướng dẫn em cách làm, hoá ra rất đơn giản mà em nghĩ mãi không ra. 

Trần Ngọc Khánh Linh là lớp trưởng, cũng là học sinh xuất sắc của lớp em, môn nào bạn ấy cũng học rất tốt. Tuy nhiên, Khánh Linh rất thân thiện, có những bài em làm đi làm lại vẫn sai, Linh đều kiên nhẫn giải thích, hướng dẫn em làm lại, đến khi ra được đáp số đúng mới thôi. Lần đầu tiên, em làm xong hết tất cả các bài một cách nhẹ tênh.

Lớp trưởng lớp 4A3 – Trần Ngọc Khánh Linh

          Sau hôm đó, ở trên lớp cô giáo đặt câu hỏi, đúng  bài mà em với Khánh Linh từng làm. Khi em còn đang ngập ngừng thì Khánh Linh quay sang nhìn em nháy mắt như muốn động viên em. Em liền mạnh dạn giơ tay xung phong lên bảng. Em làm bài đúng, được cô khen, suốt buổi học em cứ lâng lâng sung sướng. Giờ ra chơi, em chạy lại chỗ Khánh Linh cảm ơn bạn ấy nhưng Khánh Linh chỉ cười rồi rủ em ra sân chơi cùng các bạn. Kể từ đó, hết buổi học, trong lúc chờ bố mẹ đến đón Khánh Linh lại rủ em vào thư viện đọc sách truyện. Về nhà, cứ có bài khó là em sang nhà Linh nhờ bạn ấy hướng dẫn. Nhiều lúc em phấn đấu tự làm nhưng vẫn lo lắng vào đáp án, em lại mượn điện thoại của bố mẹ để gọi cho Linh so sánh kết quả. Dần dần, em và Khánh Linh trở thành đôi bạn thân thiết, đi đâu cũng có nhau.

 Ở cạnh Khánh Linh em học được tính chăm chỉ, ham học hỏi, tự tin của bạn ấy. Khánh Linh đã truyền cảm hứng cho em say mê với việc học, điểm học tập trên lớp cứ thế tăng dần. Nhưng điều em không ngờ tới là kết thúc năm học, em gặt hái được thành tích học tập cao như vậy - thành tích mà em chưa từng dám mơ tới.

Em và Khánh Linh trở thành “Đôi bạn cùng tiến”.

      Cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Quý Học khen em đã có sự cố gắng, phấn đấu rất nhiều trong học tập. Nhưng em hiểu rằng, ngoài sự nỗ lực của bản thân, Khánh Linh là người bạn đã giúp đỡ em rất nhiều để em có được kết quả tốt như ngày hôm nay. Năm học mới sắp đến, đó là năm cuối cùng bậc tiểu học rồi, thật là quan trọng. Em và Khánh Linh đều hứa với nhau, nhất định năm học này sẽ vạch ra mục tiêu phấn đấu rõ ràng, học tập thật tốt để thi chuyển cấp thành công rực rỡ đem lại niềm vui cho ông bà, bố mẹ và thầy cô thân yêu của chúng em. 


Nguồn:tieuhocgiapbat.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 27
Tháng 10 : 791
Năm 2021 : 19.006