Bài tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC GIÁP BÁT VỚI CÔNG TÁC HỖ TRỢ TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN NĂM HỌC 2020 – 2021

Hằng năm, công tác tuyển sinh đầu cấp luôn là mối quan tâm hàng đầu của cha mẹ có con chuẩn bị đến trường. Việc chuẩn bị chu đáo, hỗ trợ cho CMHS trong việc tuyển sinh trực tuyến  là nhiệm vụ quan trọng của mỗi nhà trường.

Hằng năm, công tác tuyển sinh đầu cấp luôn là mối quan tâm hàng đầu của cha mẹ có con chuẩn bị đến trường. Việc chuẩn bị chu đáo, hỗ trợ cho CMHS trong việc tuyển sinh trực tuyến  là nhiệm vụ quan trọng của mỗi nhà trường

 

.

Công tác tuyên truyền, hướng dẫn cán bộ, giáo viên và CMHS trong công tác tuyển sinh trực tuyến đã được nhà trường thực hiện ngay từ tháng bảy.

        Trước khi tuyển sinh, nhà trường đã tổ chức cho các cán bộ, giáo viên học tập lại cách sử dụng phần mềm hỗ trợ tuyển sinh  trực tuyến, các quy định và  quy trình tuyển sinh, cách kiểm tra, tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh trực tiếp.

         Lãnh đạo nhà trường lên kế hoạch phân công cán bộ, giáo viên, nhân viên trực trong thời gian tuyển sinh để hướng dẫn, giải quyết kịp thời các khó khăn thắc mắc, tạo thuận lợi cho học sinh  và cha mẹ học sinh, lập danh sách học sinh đã tuyển thông qua hệ thống hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến, báo cáo kết quả tuyển sinh với UBND phường và

 

phòng GD&ĐT sau mỗi ngày và khi kết thúc tuyển sinh.

       Việc chuẩn bị cơ sở vật chất cũng được nhà trường quan tâm, chuẩn bị đầy đủ, chu đáo với 2 phòng tuyển sinh rộng, thoáng mát, đủ chỗ ngồi, nước uống cho CMHS đến tuyển sinh, có bàn hỗ trợ tuyển sinh, bàn thu hồ sơ tuyển sinh .

       Nhà trường quán triệt tới tất cả cán bộ, giáo viên làm công tác tuyển sinh về thái độ khi giao tiếp với cha mẹ học sinh, tuyệt đối không gây khó khăn cho phụ huynh khi tới làm công tác tuyển sinh.

Trước diễn biến dịch Covid-19 ngày càng phức tạp, theo kế hoạch, nhà trường đã thành lập bộ phận hỗ trợ phụ huynh học sinh trong suốt quá trình tổ chức tuyển sinh trực tuyến, trong đó có cả việc hỗ trợ qua điện thoại nhằm hạn chế tiếp xúc, bảo đảm an toàn sức khỏe cho cán bộ, giáo viên và phụ huynh học sinh khi tình hình dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp.

Những trường hợp phụ huynh chưa thể đăng ký tuyển sinh trực tuyến tại nhà, nhà trường đã bố trí bộ phận tiếp đón có cán bộ, giáo viên trực và máy tính kết nối internet, sẵn sàng hỗ trợ phụ huynh, nếu có nhu cầu. Ngoài ra, nhà trường bố trí bộ phận bảo vệ kiểm tra thân nhiệt ngay từ cổng trường, yêu cầu phụ huynh sử dụng nước sát khuẩn tay và phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm thủ tục

Năm học 2020 – 2021, Trường Tiểu học Giáp Bát tuyển sinh với chỉ tiêu: 280 học sinh, chia 6 lớp. Thực hiện việc hỗ trợ PHHS tuyển sinh trực tuyến trong ba ngày: Từ ngày 01 đến hết ngày 03/ 08 / 2020, các cô giáo đã có mặt từ rất sớm, thực hiện nghiêm túc quy định, kế hoạch tuyển sinh, sẵn sàng hỗ trợ CMHS khi cần.

       Nhận được sự hỗ trợ từ công tác truyền thông từ chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể, lãnh đạo các ban ngành, 16 tổ dân phố trên địa bàn, hầu hết phụ huynh đã có khả năng ứng dụng công nghệ thông tin, nên sau 3 ngày tỷ lệ phụ huynh đăng ký tuyển sinh trực tuyến đạt 85,7 %.

       Phụ huynh học sinh đăng ký tuyển sinh tại Trường Tiểu học Giáp Bát (Quận Hoàng Mai).

Để giảm vất vả cho phụ huynh học sinh, trong khoảng thời gian quy định của mỗi đợt tuyển sinh, phụ huynh nào đến trường đăng ký tuyển sinh trực tuyến tại trường mà mang đủ hồ sơ, thì các nhà trường sẽ làm thủ tục nhập học, nhận luôn hồ sơ để sau này phụ huynh không phải đến trường một lần nữa.

          Với sự phối kết hợp, vào cuộc của nhiều ban ngành chắc chắn kì tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2020 -2021 sẽ thành công tốt đẹp.


Nguồn:tieuhocgiapbat.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 99 trong 26 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 808
Hôm qua : 78
Tháng 10 : 1.151
Năm 2022 : 16.018