Thursday, 09/12/2021 - 18:39|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH GIÁP BÁT
Bài tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Giáp Bát hưởng ứng Tháng phòng chống HIV/AIDS

Hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS, ngày 14/12, Trường Tiểu học Giáp Bát đã tổ chức tiết Sinh hoạt dưới cờ chủ đề “Phòng chống HIV/AIDS” đồng loạt trên các lớp học.

Hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS, ngày 14/12, Trường Tiểu học Giáp Bát đã tổ chức tiết Sinh hoạt dưới cờ chủ đề “Phòng chống HIV/AIDS” đồng loạt trên các lớp học.

Hiện nay vẫn còn một số người chưa có kiến thức, thái độ, hành vi đúng về HIV, kì thị và phân biệt đối xử với người nhiễm hoặc bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS… Bởi vậy giáo dục giới tính, HIV/AIDS và kĩ năng sống là hết sức cần thiết cho mọi trẻ em, giúp các em ứng phó với các vấn đề có thể gặp trong tương lai. Để hiểu biết sâu hơn về căn bệnh HIV/AIDS, trong buổi sáng ngày 14/12, trường Tiểu học Giáp Bát đã tổ chức tuyên truyền tới các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh những kiến thức cơ bản về bệnh HIV/AIDS và một số biện pháp phòng tránh.

 

Tiết sinh hoạt được tổ chức đồng loạt tại các lớp học.

Tại tiết sinh hoạt, các thầy cô giáo chủ nhiệm đã tuyên truyền về tác hại của tệ nạn ma túy, HIV/AIDS, đồng thời, phát động phụ huynh, học sinh nhà trường nói KHÔNG với ma túy: Không dùng, không thử các chất ma túy trước bất kỳ hình thức nào; Không che giấu khi bạn bè, người thân sử dụng ma túy; không rủ rê, lôi kéo bạn bè tham gia vào sử dụng ma túy; Không vận chuyển, buôn bán, tàng trữ các chất ma túy, không vi phạm pháp luật.

Cô giáo Phương My – GVCN lớp 3A8 đang tuyên truyền về HIV/AIDS

Tiết sinh hoạt đã tuyên truyền, định hướng cho học sinh có thêm kiến thức về phòng chống HIV/AIDS, giúp các bạn học sinh hiểu và biết các biện pháp phòng tránh an toàn không còn phân biệt, kì thị với người bị nhiễm hay bị ảnh hưởng của HIV/AIDS.

Ngoài việc tổ chức tiết Sinh hoạt chủ đề “Phòng chống HIV/AIDS”, ngày từ đầu tháng, nhà trường đã tuyên truyền bằng khẩu hiệu trên bảng điện tử, giúp giáo viên, phụ huynh và học sinh biết đến Ngày thế giới phòng, chống AIDS 01/12/2020.

 

Nhà trường thực hiện tuyên truyền bằng khẩu hiệu.

Phát động tháng cao điểm phòng chống ma túy – HIV/AIDS được ngành Giáo dục và Đào tạo triển khai thực hiện thường niên đến tất cả các đơn vị trường học trên địa bàn thành phố, nhằm hướng đến một môi trường sự phạm trong sạch, lành mạnh không có ma túy, không có tội phạm để tập trung thực hiện đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục. Hi vọng sau tiết sinh hoạt, tập thể giáo viên, phụ huynh và học sinh trường Tiểu học Giáp Bát sẽ nâng cao kiến thức, góp phần đẩy lùi căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS.


Nguồn:tieuhocgiapbat.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 22
Tháng 12 : 191
Năm 2021 : 20.528