Bài tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC GIÁP BÁT HÂN HOAN CHÀO ĐÓN CÁC CON HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG HỌC TRỰC TIẾP

Sáng ngày 6/4/2022, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, Sở GD&ĐT Hà Nội, UBND, Phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai, trường Tiểu học Giáp Bát đã hoàn thành công tác đón học sinh trở lại trường học sau nghỉ dịch Covid-19 trong sự chào đón nồng nhiệt của các thầy cô giáo, đảm bảo an toàn theo đúng quy định.          
Đúng 6 giờ 45 phút, các đồng chí giáo viên, nhân viên và Ban giám hiệu đã có mặt tại cổng trường để thực hiện nhiệm vụ đón các con học sinh. Theo ghi nhận, CMHS đã có sự hợp tác tốt với nhà trường trong việc thực hiện những yêu cầu nhằm đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh đã được các cô giáo chủ nhiệm trao đổi, thống nhất trong buổi họp phụ huynh trực tuyến ngày 5/4/2022 như: đưa đón con ngoài cổng trường, giữ khoảng cách an toàn, đi vào trường theo đúng luồng quy định. Bên cạnh đó, nhờ sự phối hợp của các đồng chí an ninh phường nên mặc dù trường có hơn 1000 học sinh nhưng giao thông trước cổng trường vẫn đảm bảo thông suốt, an toàn.
 Các thầy cô giáo thực hiện tốt việc đón, hướng dẫn học sinh đi theo hàng, đeo khẩu trang đúng cách. Tại các làn đường có thầy cô giáo thực hiện việc sát khuẩn tay cho học sinh trước khi vào lớp. Vui vẻ, hào hứng xen lẫn chút lo lắng là tâm lý chung của các em học sinh trong ngày đầu tiên trở lại trường. Phía các nhà trường, mọi công tác chuẩn bị đều được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo an toàn mới đón học sinh trở lại trường.
Cô Ngô Thị Hằng - Hiệu trưởng nhà trường, chia sẻ: “Về tâm lý chung và ngay cả bản thân tôi là hiệu trưởng cũng cảm thấy rất lo lắng. Tình hình dịch bệnh trên địa bàn Thành phố Hà Nội đang còn phức tạp, hơn nữa sau thời gian dài các con quay trở lại trường, một số con còn quen nếp sinh hoạt ở nhà nên cũng có phần bỡ ngỡ nhưng nhà trường đã bố trí giáo viên dạy tiết 1 làm công tác tư tưởng và chia sẻ cùng các con nên các cơ bản các hoạt động vào nếp nhanh. Rất mong dịch bệnh qua nhanh để các con có được môi trường học tập trực tiếp tốt nhất có thể”.

Học sinh được sát khuẩn tay trước khi lên lớp.

Bên cạnh yếu tố đảm bảo an toàn thì nhà trường chú trọng đến sự kết nối cảm xúc của các bạn học sinh khi trở lại trường sau một thời gian dài học tập tại nhà. Các hoạt động khơi gợi cảm giác vui tươi, hào hứng và kết nối mạnh mẽ trong tuần đầu tiên học sinh trở lại trường. Học sinh lớp 1 năm nay rất thiệt thòi vì không được dự ngày khai giảng năm học đầu tiên tại trường. Vì thế, buổi học đầu tiên này tập thể CBGV cố gắng tạo không khí cởi mở, thân thiện để các con học sinh không cảm thấy bỡ ngỡ, lo lắng khi không có bố mẹ, ông bà ở cạnh.

Cô Nguyễn Thanh Mai đang trò chuyện cùng các con học sinh lớp 1A3 .

Một đặc điểm đặc biệt của lần "quay trở lại trường" này đó là sự xuất hiện của các lớp học song song online và offline cùng lúc ở nhiều lớp và dự kiến sẽ diễn ra trong thời gian dài. Nhà trường cũng đã chuẩn bị các phương án kỹ thuật để đảm bảo việc tổ chức các lớp học như thế này đảm bảo chất lượng để các bạn buộc phải học ở nhà do có yếu tố dịch tễ chưa thể quay lại trường duy trì việc học tập. Nhà trường luôn đảm bảo  sự tương tác và kết nối tốt nhất giữa các bạn học sinh với thầy cô trong các hoạt động học tập".
Ngày đầu tiên các con học sinh quay trở trường học đã diễn ra suôn sẻ hi vọng sẽ là khởi đầu tốt đẹp cho những tuần


Nguồn:tieuhocgiapbat.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 48
Hôm qua : 72
Tháng 07 : 48
Năm 2022 : 10.128