Tuesday, 11/08/2020 - 07:05|

LỄ DÂNG HƯƠNG TRI ÂN CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ CỦA GIÁO VIÊN VÀ HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC GIÁP BÁT

Ngày 27/7, Lễ thắp nến, dâng hương tri ân, kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020) được tổ chức long trọng tại Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ phường Giáp Bát.

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, trường Tiểu học Giáp Bát đã tổ chức Lễ dâng hương nhằm tri ân, thể hiện tình cảm và trách nhiệm của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh, các bậc tiền bối cách mạng, thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc.

Đầu buổi sáng, các thầy cô và các em học sinh đã có mặt, cùng nhau quét dọn, làm sạch khuôn viên Đài tưởng niệm.

Trong không khí trang nghiêm, xúc động của buổi lễ, giáo viên, đoàn viên thanh niên, các bậc phụ huynh và các em học sinh đã kính cẩn dâng hoa, dâng hương tại lễ đài; đồng thời dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương, dũng cảm chiến đấu, hy sinh quên mình vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Cũng trong chùm các hoạt động kỷ niệm 73 năm Ngày Thương bình – Liệt sỹ, thực hiện sự chỉ đạo của BCH Đoàn quận Hoàng Mai, tối ngày 27/7, cùng với các cấp lãnh đạo, Đoàn phường Giáp Bát và nhân dân trên địa bàn, BCH Chi đoàn giáo viên nhà trường đã tham gia Lễ thắp nến tri ân tại Đài tưởng niệm phường. Đây là hoạt động thường niên của nhà trường nhân ngày Thương binh, liệt sỹ.

Chiến tranh đã qua đi, nhưng những hậu quả mà nó để lại vẫn còn đó. Là thế hệ may mắn được sinh ra và lớn lên trong hòa bình, độc lập, tự do, được học tập, rèn luyện trong một đất nước không còn tiếng súng chiến tranh, Thầy và trò trường Tiểu học Giáp Bát hứa quyết tâm noi theo truyền thống cha ông, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giảng dạy và học tập, tiếp tục xây dựng nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp.

Năm 2020 : 3.081