Wednesday, 21/10/2020 - 05:47|

TƯNG BỪNG ĐÓN TẾT TRUNG THU – TẾT ĐOÀN VIÊN TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC GIÁP BÁT

Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh trong ngày hội của các em, chiều ngày 01/10, trường Tiểu học Giáp Bát đã đã tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm”, tạo điều kiện cho các em học sinh được đón Tết Trung thu vui tươi, đầm ấm, nâng cao trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng động và toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Vào mỗi đêm Trung thu, trăng sáng tỏ khắp trần gian, trẻ em lại náo nức rước đèn phá cỗ. Ở Việt Nam, từ sau khi Cách mạng tháng Tám thành công, Tết Trung thu đã thực sự trở thành Tết của thiếu nhi cả nước. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh – người luôn dành những tình cảm yêu thương và sự quan tâm sâu sắc tới các cháu thiếu niên nhi đồng. Trung thu nào Người cũng có thư gửi cho các cháu với những lời thơ đầy cảm động.

“Trung thu trăng sáng như gương

Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương Nhi đồng

Sau đây Bác viết mấy dòng

Gửi cho các cháu, tỏ lòng nhớ nhung”

Khác biệt với mọi năm, năm nay, thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19, học sinh trường Tiểu học Giáp Bát vui Tết Trung thu trong khuôn khổ lớp học. Trong dịp này, các em học sinh không những được tham gia bày mâm cỗ mà còn được thể hiện sự khéo léo của đôi bàn tay khi làm những chiếc đèn ông sao, đèn lồng với hình dáng những con vật hết sức ngộ nghĩnh, mang đậm màu sắc dân gian.

Học sinh háo hức tham gia Vui tết Trung thu tại lớp học.

Cũng trong dịp Tết Trung thu, để thể hiện tinh thần “Tương thân tương ái”, nhà trường đã dành tặng 16 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Món quà tuy nhỏ bé nhưng mang đầy ý nghĩa.

Các thầy cô giáo đại diện Ban giám hiệu nhà trường, Chủ tịch Công đoàn và đại diện Ban Phụ huynh trao quà cho các em học sinh nhân dịp Tết Trung thu.

Ngày Hội Trung thu thật vui và ý nghĩa với tất cả các em học sinh, nhà trường hy vọng rằng, với những hoạt động bổ ích như thế này sẽ đem đến cho các em học sinh niềm vui, tiếng cười sau những giờ học căng thẳng, để lại trong kí ức các em nhiều ấn tượng sâu sắc, góp phần gây hứng thú cho các em bước vào năm học mới đạt nhiều thành công tốt đẹp.

Năm 2020 : 5.299