Bài tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC GIÁP BÁT TỔ CHỨC NGÀY HỘI “CÔNG NHẬN HOÀN THÀNH CHƯƠNG TRÌNH RÈN LUYỆN ĐỘI VIÊN” NĂM HỌC 2021 – 2022

Sáng ngày 16/5/2022, trường Tiểu học Giáp Bát tổ chức Ngày hội “Công nhận hoàn thành chương trình Rèn luyện Đội viên – Tuyên dương cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân Thăng Long” đồng loạt tại các lớp học trong tiết chào cờ đầu tuần. 
 Chương trình rèn luyện đội viên là chương trình giáo dục tổng hợp mang tính định hướng gồm: những kiến thức về truyền thống lịch sử dân tộc; truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; nghiệp vụ công tác đội, kỹ năng… dành cho đội viên trong cả năm học. Ngày hội “Công nhận hoàn thành chương trình Rèn luyện đội viên – Tuyên dương cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân Thăng Long” là nơi để đội viên, thiếu nhi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong hoạt động đội; công nhận, biểu dương những đội viên, thiếu nhi đã tích cực tham gia hoàn thành tốt các nội dung Chương trình rèn luyện đội viên, đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện.
Trường Tiểu học Giáp Bát tổ chức ngày hội gồm hai phần: Phần lễ gắn với sinh hoạt truyền thống chào mừng 81 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2022), 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022). Phần hội tổ chức kiểm tra, đánh giá việc rèn luyện các nội dung theo từng chuyên hiệu; công nhận và cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình rèn luyện theo hạng đối với các em đội viên, nhi đồng. Bên cạnh đó, ngày hội cũng là dịp để tuyên dương những “Cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân Thăng Long” - các em học sinh có nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện.
Mở đầu chương trình, các em học sinh được thưởng thức những tiết mục văn nghệ do chính các bạn lớp mình biểu diễn. Các ca khúc với chủ đề về Đội TNTP Hồ Chí Minh, Bác Hồ, thiếu nhi.

Tiết mục văn nghệ mừng sinh nhật Đội của Chi đội 4A6.
Sau phần văn nghệ chào mừng, thầy và trò nhà trường cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh, tiểu sử, sự nghiệp cách mạng của vị lãnh tụ vĩ đại Hồ Chí Minh thông qua những thước phim lịch sử. Phần hội được diễn ra với hai phần thi: thi Rung chuông vàng và thực hiện Nghi thức Đội. Thông qua phần thi này, các em học sinh đã có thêm những kiến thức về các lĩnh vực như lịch sử, an toàn giao thông, khoa học công nghệ…, và nâng cao hiểu biết về công tác Đội.
Tại chương trình, dựa trên kết quả các phần thi cùng với những thành tích đạt được trong năm học 2021 – 2022, thay mặt nhà trường các thầy cô giáo đã trao tặng giấy chứng nhận “Cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân Thăng Long” cho các em đội viên tiêu biểu nhất.

Các em đội viên tiêu biểu của Chi đội 4A4.

Ngày hội “Công nhận hoàn thành chương trình Rèn luyện đội viên – Tuyên dương cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân Thăng Long” nhằm nâng cao chất lượng chuẩn hóa quy trình triển khai để chương trình Rèn luyện đội viên thực sự trở thành sân chơi bổ ích, lành mạnh, là nơi để các em đội viên được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi và phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi; đồng thời là dịp để công nhận, biểu dương, động viên các em đội viên, thiếu nhi đã tích cực tham gia hoàn thành tốt các nội dung Chương trình rèn luyện đội viên.


Tác giả: TRƯỜNG TH GIÁP BÁT
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 55
Hôm qua : 72
Tháng 07 : 55
Năm 2022 : 10.135