CÔ HỌC TRÒ GIÀU NGHỊ LỰC

Mặc dù phải nghỉ học một năm để chữa trị căn bệnh ung thư máu, nhưng em Thẩm Minh Đan – Học sinh lớp 5A2 – trường Tiểu học Giáp Bát đã vượt lên nỗi đau, quyết tâm theo đuổi ước mơ được đến trường.
Sinh ra trong một gia đình không mấy khá giả, bố làm bảo vệ, mẹ là công nhân may, nhà có 2 chị em. Minh Đan là một cô bé xinh xắn, đáng yêu với nụ cười tỏa nắng. Em rất chăm chỉ, học giỏi và thông minh. Suốt những năm đầu của bậc Tiểu học, em đều đạt danh hiệu học sinh giỏi, được thầy cô và bạn bè quý mến. Như các bạn đồng trang lứa khác, em ước mơ sau này sẽ trở thành một bác sĩ, đem sức khỏe, trí lực của mình chữa bệnh cứu người.

Cô học trò nhỏ giàu nghị lực với ước mở trở thành bác sĩ.
Thế nhưng, năm 2020, một cú sốc đã ập đến với em và gia đình khi trong một lần khám bệnh, các bác sĩ chuẩn đoán em mắc căn bệnh ung thư máu. Những bài học bị bỏ dở khi thời gian chủ yếu của em là ở bệnh viện. Mẹ cũng phải xin nghỉ để vào chăm em. Mỗi lần truyền hóa chất, là mỗi lần cơ thể nhỏ bé ấy lại chịu những cơn đau tột cùng. Nhưng chỉ cần nghĩ đến cố gắng vượt qua, để có thể đi học, em lại cảm thấy phấn chấn hơn. Chia sẻ với hoàn cảnh của Minh Đan, các thầy cô giáo, phụ huynh và các bạn học sinh trường Tiểu học Giáp Bát đã chung tay, góp sức, trao tặng số tiền 225.000.000 đồng để em tiếp tục điều trị.

Các thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh nhà trường chia sẻ, trao tặng gia đình em Thẩm Minh Đan.
Năm học 2021 – 2022 là năm học thật đặc biệt khi học sinh ở khắp các tỉnh thành của đất nước phải học trực tuyến vì dịch bênh Covid – 19, và Minh Đan cũng vậy. Khi sức khỏe đã ổn định hơn, em xin phép bố mẹ, thầy cô được tham gia vào lớp học zoom cùng các bạn. “Bệnh viện là nhà, nhà là bệnh viện” nhưng cô học trò nhỏ vẫn luôn nghị lực, chăm chỉ học tập. Các bác sĩ và các bạn cùng phòng đều khen em là một cô bé ngoan ngoãn, đáng yêu, hiểu chuyện và biết chia sẻ, luôn sống lạc quan.
Sau đợt điều trị dài tại bệnh viện, em đã có thể về nhà và duy trì việc dùng thuốc đều đặn. Khi biết tin học sinh Tiểu học quay trở lại trường, em vui lắm. Mẹ kể em háo hức cả một đêm, mong được đi học để gặp thầy cô và bạn bè. Nói về người bạn của mình, em Nguyễn Trần Tố Uyên – học sinh lớp 5A2 chia sẻ: “Con học cùng Minh Đan từ năm lớp 1. Bạn rất đáng yêu, hòa đồng và luôn mang đến nguồn năng lượng tích cực cho mọi người xung quanh. Khi biết bạn bị ốm, con đã rất buồn. Cả lớp chúng con đều thương bạn. Những hôm bạn mệt không viết được bài, chúng con thay phiên nhau chép cho bạn. Con chỉ mong một ngày nào đó, Minh Đan sẽ vượt lên tất cả, khỏe mạnh trở lại để có thể cùng chúng con vui chơi, học tập. Năm học 2021 – 2022 sắp kết thúc, có thể lên cấp 2 chúng con không được học cùng nhau nữa nhưng chúng con sẽ vẫn mãi là những người bạn thân. Chúc Minh Đan sẽ có thật nhiều sức khỏe để có thể học tập, biến ước mơ của mình thành hiện thực”.

Tác giả: TRƯỜNG TH GIÁP BÁT

Nội dung đang cập nhật...

Năm 2022 : 10.137