Tuesday, 11/08/2020 - 07:35|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH GIÁP BÁT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“NHÀ VỆ SINH THÂN THIỆN” XÓA BỎ NỖI LO CỦA HỌC SINH KHI ĐẾN TRƯỜNG

Trong tháng 3/2020, trường Tiểu học Giáp Bát đã hoàn thành công trình “Nhà vệ sinh thân thiện”, sẵn sàng chào đón học sinh quay trở lại trường học sau đợt nghỉ kéo dài do bệnh viêm phổi cấp Covid – 19.
Trong tháng 3/2020, trường Tiểu học Giáp Bát đã hoàn thành công trình “Nhà vệ sinh thân thiện”, sẵn sàng chào đón học sinh quay trở lại trường học sau đợt nghỉ kéo dài do bệnh viêm phổi cấp Covid – 19.
Hiện nay, rất nhiều phụ huynh vẫn còn nỗi lo lắng khi con em mình sử dụng những nhà vệ sinh đã xuống cấp hay chưa đạt chuẩn ở các trường học. Hiểu được nỗi lo đó, Ban giám hiệu trường Tiểu học Giáp Bát đã lên kế hoạch tu sửa các công trình vệ sinh cho giáo viên và học sinh.
Đầu năm học 2018 – 2019, tất cả các nhà vệ sinh đã được nhà trường tân trang, lắp đặt các trang thiết bị mới như hộp đựng xà phòng rửa tay, thiết bị sấy tay, poster “Rửa tay đúng cách”. Bên cạnh đó, giáo viên cũng có các buổi tập huấn, hướng dẫn học sinh sử dụng nhà vệ sinh đúng cách.
Trong năm học 2019 – 2020, thực hiện phong trào “Nhà vệ sinh thân thiện” do Hội đồng Đội Thành phố, Hội đồng Đội quận Hoàng Mai phát động, trường Tiểu học Giáp Bát đã tiến hành trồng thêm cây xanh và sơn sửa, trang trí, hoàn thành công trình “Nhà vệ sinh thân thiện”. Các nhà vệ sinh đều được vẽ tranh với màu sắc tươi sáng, nội dung phù hợp với lứa tuổi học sinh tiểu học như đại dương, vườn cây, chuyện cổ tích và các nhân vật hoạt hình…Bên cạnh đó, nhà trường cũng lắp đặt thêm hệ thông bồn rửa tay ở các hành lang, đáp ứng nhu cầu của học sinh.
Công trình “Nhà vệ sinh thân thiện” cũng là hoạt động điểm của Chi đoàn giáo viên trường Tiểu học Giáp Bát thực hiện trong tháng 3 – tháng Thanh niên – chào mừng 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2020).
Đây hứa hẹn là một sự bất ngờ lớn cho học sinh, chào đón các con trở lại sau thời gian nghỉ dịch kéo dài. Tập thể giáo viên hi vọng các con sẽ vô cùng thích thú với hình ảnh mới của nhà vệ sinh, cùng nhau có ý thức, chung tay bảo vệ, giữ gìn để học sinh và phụ huynh sẽ không bao giờ phải ám ảnh về nỗi lo nhà vệ sinh.
Dưới đây là một số hình ảnh công trình “Nhà vệ sinh thân thiện”.


Các bức tranh tươi sáng, phù hợp với học sinh.

Bồn rửa tay được lắp đặt thêm phía bên ngoài.

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 58
Tháng 08 : 1.132
Năm 2020 : 3.081