Tuesday, 11/08/2020 - 08:24|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH GIÁP BÁT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC GIÁP BÁT TÍCH CỰC THAM GIA HƯỞNG ỨNG ĐỀ ÁN SỮA HỌC ĐƯỜNG

Đề án có ý nghĩa nhân văn cao đẹp, thể hiện sự quan tâm của Chính phủ, Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố và toàn xã hội đối với chất lượng nguồn nhân lực tương lai của Thủ đô

Chương trình sữa học đường được chính phủ phê duyệt và triển khai thực hiện từ năm 2018. Đề án có ý nghĩa nhân văn cao đẹp, thể hiện sự quan tâm của Chính phủ, Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố và toàn xã hội đối với chất lượng nguồn nhân lực tương lai của Thủ đô.

Sữa học đường là sữa tươi tiệt trùng, có hoặc không đường, được Hà Nội đặt hàng làm riêng cho học sinh Thủ đô với  chỉ số về vi lượng, khoáng chất, giúp tăng cường dinh dưỡng, nâng cao thể trạng cho trẻ. Sản phẩm không bán trên thị trường và có tem mác riêng.

Cô Đặng Hoàng Hà đang nhận bàn giao sữa theo số lượng đã đăng kí.

Chương trình Sữa học đường được nhà trường triển khai sâu rộng, tuyên truyền tới 100% cha mẹ học sinh ngay từ đầu năm học. Tuy nhiên trong những ngày đầu triển khai thực hiện chương trình, nhà trường cũng gặp phải một số khó khăn. Đó là đã có rất nhiều phụ huynh lo lắng, băn khoăn về chất lượng sữa như : “ Sữa có đảm bảo hàng chuẩn không, hạn sử dụng như thế nào?....” nên không muốn đăng kí cho con tham gia. Bên cạnh đó một số phụ huynh chia sẻ “ Con đã quá béo và đang cần giảm cân nên không muốn con uống sữa nữa”. 

Chính vì vậy đầu năm học nhà trường chỉ đạt 80% học sinh tham gia. Ngay sau đó với nhiều giải pháp tuyên truyền hiệu quả, nhà trường đã được CMHS hưởng ứng tích cực, đạt tỷ lệ số học sinh tham gia trên 96%. 

Để có được kết quả như vậy là nhờ có sự quan tâm chỉ đạo của chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, mà người đứng đầu là cô giáo Ngô Thị Hằng- Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường. Với vai trò là trưởng ban chỉ đạo, cô đã tuyên truyền, hướng dẫn cán bộ giáo viên nhà trường truyền tải ý nghĩa nhân văn cao đẹpcũng như tầm quan trọng của chương trình sữa học đường trong việc nâng cao tầm vóc trẻ em Việt Nam tới cha mẹ các em thông qua buổi họp phụ huynh đầu năm học.Cô giáo Đỗ Lan Hương đến từng bàn phát sữa cho các con học sinh. 

Cô Đỗ Lan Hương – GVCN lớp 2a1 chia sẻ: “ ở lớp cô ban đầu việc một số phụ huynh vẫn còn băn khoăn, số gia đình ủng hộ cho các con tham gia chương trình sữa học đường không nhiều. Một số gia đình không đăng ký với lý do như : “các con quen uống sữa ngoại rồi, con đang bị béo quá, cần giảm cân, hay chỉ cần ăn nhiều cơm là con sẽ cao lớn, khỏe mạnh”. Bằng nhiều biện pháp mềm mỏng, khéo léo, cô gặp riêng từng phụ huynh không muốn cho con tham gia để vận động, thuyết phục. Thậm chí với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn cô sẵn sàng trợ giúp đóng tiền sữa cho con. Dần dần cha mẹ học sinh đã hiểu ra và vui vẻ, nhiệt tình tham gia, đăng kí cho con uống sữa học đường đạt 100%.

 
Cô giáo hướng dẫn các con cho vỏ hộp sữa vào thùng theo đúng quy trình.
 

  Học sinh hào hứng tham gia trò chơi “ Nhanh tay gấp hộp”

 

Cùng với sự sáng tạo và lòng yêu nghề mến trẻ của cô giáo Đặng Hoàng Hà- GVCN lớp 2a2, các con học sinh luôn cảm thấy thật sự hào hứng và phấn khởi trong mỗi giờ uống sữa tại trường. Bởi mỗi khi các con uống sữa đều được cô cho nghe những bản nhạc vui tươi, sôi động, đặc biệt là cô còn quay lại video và tổ chức trò chơi “ Nhanh tay gấp hộp” để gửi tới cha mẹ các em. Có thể nói ngoài việc được uống sữa cùng bạn bè, các con học sinh còn được rèn ý thức bảo vệ môi trường từ việc đơn giản nhất.

Hộp sữa sau khi uống xong sẽ không vứt ngay vào thùng rác mà sẽ được các con gấp gọn gàng, rồi chuyển về cho bộ phận thu gom vỏ hộp sữa để tái chế. Việc gấp gọn vỏ sữa như một hoạt động thư giãn tập thể, các con rất thích thú. Đây thực sự là một khởi đầu thành công, nó sẽ tiếp bước cho những thành công tiếp theo trong việc thực hiện đề án Sữa học đường và các hoạt động giáo dục toàn diện của trường TH Giáp Bát năm 2019 đáp ứng đúng các yêu cầu và mục tiêu đề ra.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 58
Tháng 08 : 1.132
Năm 2020 : 3.081