Tuesday, 20/10/2020 - 06:32|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH GIÁP BÁT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng hỗ trợ phụ huynh quản lý con sử dụng Internet

Chung tay cùng cộng đồng phòng tránh dịch bệnh Viêm phổi cấp do virus Corona gây ra trong thời gian này, HOCMAI mở cổng học trực tuyến miễn học phí chương trình cơ bản dành cho học sinh từ lớp 3-11 tại http://hoconha.hocmai.vn/

Kính gửi Quý Sở, Quý Phòng

Kính gửi Quý Nhà trường

Kính gửi Quý Thầy, Cô

Chung tay cùng cộng đồng phòng tránh dịch bệnh Viêm phổi cấp do virus Corona gây ra trong thời gian này, HOCMAI mở cổng học trực tuyến miễn học phí chương trình cơ bản dành cho học sinh từ lớp 3-11 tại http://hoconha.hocmai.vn/. Tại đây, Nhà trường, giáo viên và phụ huynh có thể dễ dàng tìm thấy các chương trình học cơ bản phù hợp, gồm các môn học theo theo chương trình giáo dục phổ thông hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chương trình giúp học sinh chủ động học tập và tích lũy kiến thức trong thời gian nghỉ học ở nhà. 

Kính thưa các Thầy, Cô giáo, ở các thông báo trước HOCMAI đã hướng dẫn chi tiết cách sử dụng các khóa học trực tuyến miễn phí. Để việc học online của các con đạt hiệu quả cao đồng thời phụ huynh cũng có thể yên tâm khi cho con sử dụng Internet, HOCMAI xin giới thiệu tới Quý Sở, Phòng, Quý Nhà trường, Thầy Cô những phần mềm có thể quản lý con về vấn đề này trên cả máy tính và điện thoại, dựa trên 3 hệ điều hành phổ biến là windows, iOS và Android.

1. Đối với hệ điều hành Windows 7

Phụ huynh nên tham khảo chức năng Parental control để quản lí con. Để thiết lập thời gian, ứng dụng mà con được phép sử dụng trên máy tính thì phụ huynh làm theo các bước sau đây.

Bước 1: Đặt mật khẩu tài khoản hiện đang sử dụng đăng nhập vào windows (tài khoản cha) (nếu chưa đặt mật khẩu đăng nhập, nếu đặt rồi thì bỏ qua bước này)

Mở Start -> Control panel -> User Accounts and Family Safety -> User Accounts

 

Bước 2: Tạo tài khoản cần giám sát sử dụng máy tính (tài khoản con)

Mở Control Panel -> User Accounts and Family Safety -> Setup parental controls for any user

Bước 3: Bật chức năng kiểm soát máy tính

 

 

Vào lại Control Panel -> User Accounts and Family Safety -> Setup parental controls for any user. Chọn tài khoản vừa mới tạo. Tích chọn “On, enforce current settings” để bật chức năng kiểm soát máy tính.  Với 2 chức năng chính:

Time limits: Giới hạn thời gian sử dụng máy tính
 Allow and block specific programs: Cho phép hoặc chặn ứng dụng được phép sử
dụng trên máy tính.

Để cài đặt thời gian sử dụng máy tính, có thể click chuột vào 1 ô bất kỳ để chọn, hoặc giữ chuột trái kéo chọn một khoảng thời gian muốn chặn hoặc sử dụng. Sau khi chọn xong thả chuột trái ra, sau đó nhấn OK để hoàn thành cài đặt. (minh họa tại ảnh 1)

2. Đối với hệ điều hành Windows 10

- Phụ huynh nên tham khảo phần mềm Nhóm gia đình Micosoft. Đây là dịch vụ miễn phí và là một trong nhiều lợi ích của việc sở hữu một tài khoản Microsoft. Với cài đặt trên family.microsoft.com, phụ huynh có thể nhận các báo cáo về hoạt động của con, đặt giới hạn thời gian sử dụng thiết bị, kiểm tra vị trí của con, giới hạn các trang web và trò chơi mà con có thể truy cập. Sau khi cài đặt phần mềm này phụ huynh cần thiết lập và quản lí nhóm gia đình của bạn để từ đó có thể quản lí và giám sát các hoạt động của con trên mạng.

- Để thiết lập nhóm gia đình của bạn cần làm theo các bước sau: (minh họa tại ảnh 2)

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Microsoft của bạn.

Bước 2: Truy cập vào family.microsoft.com.

Bước 3: Chọn Tạo nhóm gia đình và làm theo hướng dẫn.

Sau đó, bạn có thể mời các thành viên tham gia. Sau khi họ tham gia, bạn có thể lập lịch sự kiện trên lịch gia đình, nhận báo cáo hoạt động, đặt giới hạn thời gian sử dụng thiết bị và hơn thế nữa.

3. Cài đặt phần mềm quản con sử dụng điện thoại

  Đối với Hệ điều hành iOS: Trong iOS 12, Apple đã thêm một tính năng gọi là Screen Time, tính năng này giúp cho phụ huỵnh quản lý thời gian sử dụng ứng dụng và đặt ra giới hạn cho nó. Do vậy để sử dụng được tính năng này thì điều đầu tiên phụ huynh cần làm là lên iOS 12 trên điện thoại hoặc Ipad. (minh họa tại video )

Bước 1: Mở Cài đặt trên iPhone hoặc iPad của con trẻ.

Bước 2: Chọn Screen Time

Bước 3: Ở màn hình cài đặt đầu tiên, kích hoạt chức năng Screen Time

Bước 4: Chọn mục bên dưới là Set up as a Parent

Bước 5: Làm theo hướng dẫn từng bước Cài đặt Khung giờ khóa máy (Downtime), cài đặt danh sách các App được và không được chạy, các nội dung bị cấm,… và sau đó là cài đặt mã khóa Cha Mẹ (Parent Code).

Bước 6: Nếu muốn điều chỉnh, vào lại Setting > Screen Time

Đối với Hệ điều hành Android: Với ứng dụng Family Link, phụ huynh có thể đặt giới hạn thời gian sử dụng thiết bị của con. (minh họa tại video)

Để cài đặt giới hạn thời gian, phụ huynh làm theo hướng dẫn dưới đây:

Đặt giới hạn hàng ngày

Bước 1: Mở ứng dụng Family Link

Bước 2: Chọn con của bạn

Bước 3: Trên thẻ “Giới hạn hàng ngày” hãy nhấn vào Thiết lập hoặc Chỉnh sửa giới hạn

Bước 4: Làm theo các hướng dẫn trên màn hình để đặt giới hạn hàng ngày

Đặt giới hạn thời gian cho các ứng dụng mà con sử dụng

Bước 1: Mở ứng dụng Family link

Bước 2: Chọn con bạn

Bước 3: Trên thẻ “Hoạt động của hôm nay” hãy nhấn vào Đặt giới hạn

Bước 4: Bên cạnh ứng dụng bạn muốn, hãy nhấn vào biểu tượng ⌛ => Đặt giới hạn ⌛

Bước 5: Đặt giới hạn thời gian hàng ngày cho ứng dụng

Bước 6: Nhấn vào ĐẶT

 

Trên đây là một số tính năng hữu ích, giúp các bậc phụ huynh quản lý việc học trực tuyến của con được hiệu quả hơn. Hệ thống Giáo dục HOCMAI trân trọng mong muốn Quý Sở, Phòng, Quý Nhà trường, Quý Thầy, Cô giáo sẽ là cầu nối thông tin chính xác và kịp thời đến phụ huynh, tạo điều kiện để học sinh được tiếp cận hiệu quả nguồn tài nguyên trong giai đoạn nghỉ học này

Trân trọng cảm ơn sự quan tâm và hỗ trợ của Quý Sở, Phòng, Quý Nhà trường và Quý Thầy, Cô giáo

Hệ thống Giáo dục HOCMAI


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 8
Tháng 10 : 615
Năm 2020 : 5.287