Bài tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẤM GƯƠNG SÁNG TẬN TÂM VỚI NGHỀ, GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT CỦA NGÀNH GIÁO DỤC QUẬN HOÀNG MAI

Lúc sinh thời Bác Hồ đã từng nói: “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”. Thật vậy, để thực hiện lời Bác, mỗi người dân trên đất nước Việt Nam ta đều phải cố gắng phấn đấu, tu dưỡng và rèn luyện thật tốt để trở thành một bông hoa ngát hương trong khu rừng hoa rực rỡ của nước nhà. Xung quanh chúng ta có biết bao tấm gương về nghị lực sống, về sự nỗ lực phấn đấu, vươn lên trong gian khổ để nở hoa thơm cho đời. Hay những con người có những đóng góp thầm lặng, có đạo đức và lối sống cao cả, tên tuổi tuy không được vinh danh trên các phương tiện đại chúng nhưng lại để cho biết bao người xung quanh phải học tập và noi theo.
Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã và đang tiếp tục được cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện làm theo bằng nhiều việc làm cụ thể. Với cán bộ, giáo viên, nhân viên trong ngành giáo dục, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác không phải là phải làm những gì thật cao siêu, to tát, mà ngay từ từng giờ lên lớp và trong cuộc sống giản dị đời thường. Cô giáo Đặng Bích Thủy – nhân viên phụ trách thư viện trường Tiểu học Giáp Bát – Quận Hoàng Mai – Hà Nội một tấm gương như thế. Cô đã có rất nhiều thành tích trong sự nghiệp trồng người, được bạn bè đồng nghiệp, các bậc phụ huynh, học sinh tin tưởng và yêu mến. Có rất nhiều lời khen ngợi, có rất nhiều minh chứng công nhận và có cả những tình cảm tốt đẹp của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Giáp Bát chúng tôi dành cho tấm gương sáng về đạo đức, trách nhiệm và sự tận tâm với nghề của cô giáo Đặng Bích Thủy. 


Đạt giải Nhất cuộc thi CB, GV thư viện giỏi toàn quốc
Mười hai năm gắn bó với sự nghiệp trồng người, từ một nhân viên trẻ còn nhiều bỡ ngỡ đến nay trở thành một nhân viên phụ trách giỏi là cả quá trình phấn đấu, nỗ lực không ngừng nghỉ của cô. Tốt nghiệp khoa Thông tin – Thư viện của Trường Cao đẳng Sư Phạm Hà Nội năm 2005, cô đã có thời gian làm việc tại một số đơn vị. Đến năm 2009, cô về công tác tại các trường Tiểu học Giáp Bát, sau nhiều năm rèn luyện và phấn đấu, cô đã đạt được rất nhiều thành tích về chuyên môn. Năm học 2011-2012,  cô đã tham gia dự thi và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đạt giải Xuất sắc cuộc thi Nhân viên Thư viện giỏi cấp Tiểu học Thành phố Hà Nội.  Đến năm 2013 – 2014, cô rất xuất sắc và dành được giải Nhất trong cuộc thi Nhân viên thư viện giỏi Toàn quốc lần thứ tư – Khu vực phía Bắc. Cô đã có sáng kiến kinh nghiệm đạt giải cấp Thành phố. Và rất nhiều những thành tích đáng kể như: Sử dụng đồ dùng dạy học đạt hiệu quả cao, có thành tích tiêu biểu trong 3 năm (2011-2013) về Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và đạt danh hiệu gương “Người tốt – việc tốt” cấp Quận và cấp Thành phố...  

 Đoàn Hà Nội chụp ảnh kỷ niệm cùng Ban Giám Khảo hội thi.

Thời gian trôi qua thật nhanh, kỉ niệm mà tôi nhớ nhất chính là ngày đầu tiên đến trường nhận công tác. Sau khi nhận được sự bàn giao, phân công nhiệm vụ của đồng chí hiệu trưởng, tôi lặng lẽ đi quanh trường và tìm hiểu, làm quen. Tôi bước vào một căn phòng nhỏ có ghi: phòng đồ dùng. Bước vào trong, trước mắt tôi là một cô giáo có dáng người nho nhỏ, da trăng trắng, đôi mắt to đang ngồi trên chiếc ghế giữa phòng. Tôi nhẹ nhàng chào hỏi cô, tự giới thiệu bản thân, nhân tiện hỏi mượn cô luôn ít sách giáo viên phục vụ cho giảng dạy. Ấn tượng đầu tiên của tôi về cô, đó là một cô thủ thư xinh xắn, giọng nói nhẹ nhàng, hơi chậm rãi. Trong buổi đầu tiên làm việc ở trường, tôi có nhiều thời gian ở thư viện tìm hiểu cách loại sách, đồ dùng. Cũng từ hôm đó, chúng tôi rất thân thiết với nhau.

Sau nhiều năm làm việc, tôi phải nói thật sự khâm phục cô. Trong những năm đầu, cơ sở vật chất nhà trường còn nhiều khó khăn, đã có không biết bao nhiêu lần cái phòng thư viện do cô phụ trách được chuyển đổi vị trí. Kéo theo đó là bao nhiêu lần cô phải bỏ công sức, tâm huyết để thay đổi, sắp xếp. Từ một thư viện nhỏ chỉ dừng ở mức Thư viện Tiên tiến, giờ đây thư viện do cô phụ trách, cùng với sự quan tâm của ban lãnh đạo nhà trường, đã đạt được mức Thư viện xuất sắc. Đây là một thành tích đáng tự hào của cô và của cả tập thể trường Tiểu học Giáp Bát chúng tôi. Trong suốt quá trình công tác, cô luôn tích cực học hỏi, trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm, cùng tập thể cán bộ, giáo viên tìm giải pháp thực hiện tốt các cuộc vận động lớn, các phong trào thi đua của ngành và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Nhắc đến cô Đặng Bích Thủy, cả tập thể giáo viên và học sinh trường Tiểu học Giáp Bát luôn dành cho cô tình cảm yêu thương nhất, gọi cô bằng tên gọi thân thương, dễ mến – cô Thủy thư viện. Cô luôn tìm tòi, sáng tạo ra những cách thức hoạt động để thu hút các em học sinh đến với thư viện thân thiện. Hàng năm, cô tổ chức cuộc vận động: “Góp một cuốn sách nhỏ, đọc ngàn cuốn sách hay”, và hưởng ứng tuần lễ “Học tập suốt đời” rất hiệu quả. Từ đó, học sinh hào hứng và yêu thích đọc sách truyện nhiều hơn.  Góp phần nâng cao tri thức, sự hiểu biết của các em về nhiều lĩnh vực trong cuộc sống, xã hội.

Cô Hiệu trưởng chụp ảnh lưu niệm cùng đội múa, hát, diễn kịch trong :" Ngày hội đọc sách".

Không chỉ chú trọng đến việc nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, cô còn là một Đoàn viên xuất sắc của chi Đoàn, một Đảng viên gương mẫu chấp hành tốt quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Các phong trào do ngành tổ chức, cô đều hăng hái tham gia và hoàn thành xuất sắc. Cô luôn là tấm gương sáng để chúng tôi noi theo. Sự tận tâm với nghề, không ngừng sáng tạo để nâng cao hiệu quả giáo dục cho các em học sinh. Chính vì lẽ đó, mỗi khi các em có tiết đọc sách thư viện, bạn nào cũng phấn khởi, hào hứng. Học sinh nhìn thấy cô bước vào lớp để dắt lên phòng Thư viện là đã hò reo: “A, cô Thủy, cô Thủy”. Nhìn những ánh mắt, những cử chỉ, những tiếng hò reo của học sinh khi được học tiết của cô, tôi nhận thấy đó chính là sự thành công của người thầy. 

Học sinh luôn thích thú khi đến thư viện.
Ngoài khơi dậy cho học sinh tình yêu, niềm đam mê đến với kho tàng tri thức vô tận là sách, cô còn hướng dẫn các học sinh kể chuyện, đóng kịch, làm đồ dùng, đồ chơi... theo sách. Những sản phẩm được tạo bởi đôi bàn tay nhỏ bé, khéo léo thật đáng yêu lại còn thân thiện với môi trường. 

Học sinh cùng nhau trải nghiệm và sáng tạo làm cây thông đón Noel thật xinh xắn.
Bản thân tôi luôn lấy cô là một tấm gương sáng về sự không ngừng học tập, sáng tạo và nâng cao nghiệp vụ chuyên môn. Đối với cô, ngay cả khi bản thân đã đạt được nhiều thành tích, cô vẫn luôn cố gắng giữ vững, duy trì và phát huy điểm mạnh, đưa thư viện nhà trường luôn là một điểm đến lí tưởng của bạn đọc. Chào mừng các em đến với thư viện thân thiện. 

Cô Đặng Bích Thủy tham gia làm cộng tác viên với báo Nhi Đồng ở chuyên mục " Khéo tay".
Có thể điểm qua một số thành tích nổi bật, những mốc son tươi đẹp ghi dấu tên cô trong sự nghiệp trồng người nói chung và ngành giáo dục tiểu học Quận Hoàng Mai nói riêng. Hẳn không ít người đã từng nghe nhắc tên cô - cô giáo - nhân viên thư viện Đặng Bích Thủy -  tấm gương sáng về đạo đức, trách nhiệm, sự tận tâm và năng động, sáng tạo trong công việc. Được làm việc với cô, hiểu nhiều hơn về cô, được viết về cô là niềm vui và niềm tự hào không những của riêng tôi mà cũng chính là niềm tự hào của tập thể trường Tiểu học Giáp Bát.
Cô giáo: Đặng Bích Thủy – nhân viên thư viện trường Tiểu học Giáp Bát
Đạt giải xuất sắc cuộc thi Nhân viên Thư viện giỏi cấp Thành phố, năm học 2011 – 2012.
Giấy khen gương: Người tốt, việc tốt”  năm 2012.
Giấy khen sử dụng đồ dùng đạt hiệu quả cao năm 2012
Đạt thành tích : “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cấp Quận năm 2012.
Đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm học 2012 – 2013.
Bằng khen Giải Nhất hội thi “ Cán bộ - Giáo viên thư viện giỏi Toàn quốc lần thứ tư – Khu vực phía Bắc năm học 2013 – 2014.
Có thành tích tiêu biểu trong 3 năm (2011-2013) về Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Đạt danh hiệu gương “Người tốt – việc tốt” cấp Thành phố  năm 2014 
Đạt sáng kiến kinh nghiệm loại C cấp thành phố năm học 2015 – 2016.
 Đạt thành tích xuất sắc trong công tác Giới thiệu sách hè 2019.


Nguồn:tieuhocgiapbat.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 30 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 48
Hôm qua : 72
Tháng 07 : 48
Năm 2022 : 10.128