Bài tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ KHÁNH THÀNH CÔNG TRÌNH MĂNG NON “KHU VƯỜN TRI THỨC”

Sáng ngày 29/3, trường Tiểu học Giáp Bát long trọng tổ chức Lễ khánh thành Công trình măng non “Khu vườn tri thức” dành cho học sinh, nhi đồng. Đến dự buổi lễ, có đồng chí Nguyễn Hoài Nam - Ủy viên thường trực Hội đồng đội Quận Hoàng Mai.

          Sách là kho tàng tri thức vô tận của nhân loại – một tài sản tinh thần vô giá.

          Sách là người bạn thân đối với con người, nó chính là kho tàng tri thức quý giá cho nhân loại của chúng ta được gìn giữ từ thế hệ này sang thế hệ khác. Thói quen đọc sách đã trở thành một nét đẹp văn hóa, giúp chúng ta lĩnh hội nhiều nguồn tri thức khác nhau trên khắp thế giới. Việc đọc sách sẽ đem lại nhiều lợi ích và có ý nghĩa tích cực đến mỗi chúng ta.

          Trong không khí của tháng Thanh niên, chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021) và 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2021), trường Tiểu học Giáp Bát vui mừng tổ chức Lễ khánh thành Công trình măng non “Khu vườn tri thức”. Đây là công trình của Chi đoàn giáo viên và học sinh trong Liên đội nhà trường. Với ấp ủ xây dựng cho các em học sinh một thư viên mở, thân thiện, tập thể giáo viên trong Chi đoàn đã lên kế hoạch, thiết kế công trình, cùng với đó là sự chung tay, góp sức của các em học sinh: như trang trí, trồng cây, sắp xếp sách truyện….Đọc sách là rất quan trọng, và việc có một không gian để đọc sách hiệu quả cũng quan trọng không kém. "Thư viện" ngoài trời này sẽ giúp các con có một không gian đọc sách vô cùng thoáng đãng, thêm hứng thú và yêu sách nhiều hơn!

Công trình măng non “Khu vườn tri thức” được đưa vào sử dụng là hoạt động thiết thực nhằm giúp các em đội viên, thiếu niên nhi đồng có thêm địa điểm vui chơi, sinh hoạt, tìm hiểu thêm điều bổ ích trong cuộc sống thông qua trang sách. Qua đó, giúp các em phát triển toàn diện cả về thể chất, tinh thần; tạo động lực để các em thi đua, phấn đấu trong học tập và rèn luyện đạo đức trở thành con ngoan trò giỏi, phấn đấu trở thành đội dự bị tin cậy của Đoàn.

Ông Nguyên Hoài Nam - Ủy viên Thường trực Hội đồng Đội quận Hoàng Mai và cô giáo Ngô Thị Hằng – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cắt băng khánh thành Công trình măng non “Khu vườn tri thức”.

Cô giáo Ngô Thị Hằng cùng đọc sách với các em thiếu nhi.

Các em học sinh thích thú tham gia đọc sách tại thư viện mở.

Tủ sách măng non tại thư viện mở là tủ sách lưu động, sẽ được Chi đoàn Giáo viên và Cộng tác viên thư viện sắp xếp và thay đổi mỗi ngày. Với việc hoàn thiện Công trình măng non này, nhà trường hi vọng các em học sinh sẽ có một không gian xanh, thư viện thân thiện, nơi các em được thỏa niềm đam mê với sách, góp phần phát triển văn hóa đọc trong học sinh nhà trường.


Nguồn:tieuhocgiapbat.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 52 trong 11 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 56
Hôm qua : 72
Tháng 07 : 56
Năm 2022 : 10.136