Bài tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HƯỞNG ỨNG “NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM”

Ngày 9/11 hàng năm là ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ngày Pháp luật được tổ chức nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho người dân trong xã hội. Đồng thời, tăng cường nhận thức của người dân về vai trò của luật pháp trong đời sống, tăng cường hiểu biết pháp luật và khả năng thực thi pháp luật trong hoạt động quản lý nhà nước, hoạt động kinh tế - xã hội và sinh hoạt hàng ngày của người dân. 

Hiện nay trên thế giới có khoảng 40 quốc gia tổ chức Ngày Pháp luật hoặc Ngày Hiến pháp như một ngày hội để kỷ niệm ngày ký, ban hành Hiến pháp của nước mình. Ngày Pháp luật Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức trên phạm vi toàn quốc vào ngày 9/11/2013 đã đánh dấu một sự kiện chính trị, pháp lý quan trọng cùng với sự kiện toàn dân tham gia góp ý cho việc sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 1992. Ngày Pháp luật 9/11 càng có ý nghĩa hơn bởi chính vào ngày này năm 1946, Hiến pháp đầu tiên của nước Việt Nam độc lập, Nhà nước dân chủ nhân dân đầu tiên ở Đông Nam Á đã được ban hành, thể hiện sâu sắc các nguyên tắc, giá trị cơ bản của Nhà nước pháp quyền và tư tưởng pháp quyền nhân nghĩa của Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Nhằm hưởng ứng, tuyên truyền Ngày pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh, trường Tiểu học Giáp Bát chính thức phát động Hưởng ứng “Ngày pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” trong tháng cao điểm bắt đầu từ ngày 15/10/2021 đến hết ngày 15/11/2021.

Trong các năm học vừa qua, ngày pháp luật đã được các trường học trên địa bàn quận Hoàng Mai tổ chức với nhiều mô hình, cách làm sáng tạo, hiệu quả. Từ đó, phát huy ý nghĩa của ngày pháp luật, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, góp phần xây dựng đội ngũ nhà giáo tận tình, trách nhiệm, thân thiện, phát huy phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Từ đầu năm học đến nay, giáo viên và học sinh nhà trường đã tích cực tham gia các cuộc thi về tìm hiểu pháp luật như: Tìm hiểu Luật trẻ em, Luật bảo vệ môi trường, Luật phòng chống Covid – 19... Có thể nói, ngày Pháp luật có sức lan tỏa lớn, góp phần xây dựng hình ảnh một nước Việt Nam đổi mới, hội nhập, năng động, tôn trọng và thực thi đầy đủ các quyền con người, quyền công dân theo đúng pháp quyền mà Chủ tịch Hồ Chí Minh hằng mong muốn.

        Chấp hành và bảo vệ Hiến pháp, pháp luật không chỉ là nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi công dân mà còn là một nét đẹp văn hóa, là việc làm thiết thực của mỗi người dân để góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân. Tìm hiểu học tập và chấp hành pháp luật là quyền lợi và nghĩa vụ của mỗi công dân chúng ta. Tự hào là công dân của Tổ quốc nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, chúng ta hãy nhớ:

Nghiêm chỉnh chấp hành hiến pháp, pháp luật là bảo vệ chính bạn, gia đình bạn, và xây dựng xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.

Thực hiện pháp luật là quyền và nghĩa vụ của mọi công dân.

Tôn trọng và chấp hành pháp luật là nét đẹp văn hóa của mỗi người dân.

Toàn dân xây dựng, thi hành và bảo vệ hiến pháp vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh.

Và hãy tích cực hưởng ứng ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 9/11.

Khẩu hiệu tuyên truyền ngày Pháp luật.

 Hi vọng rằng tất cả các thầy cô giáo, phụ huynh và các em học sinh trường Tiểu học Giáp Bát sẽ nhiệt liệt hưởng ứng, chấp hành tốt các quy định về pháp luật, qua đó xây dựng ý thức thượng tôn Hiến pháp, pháp luật trong đời sống xã hội.


Nguồn:tieuhocgiapbat.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 57
Hôm qua : 72
Tháng 07 : 57
Năm 2022 : 10.137