Bài tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC GIÁP BÁT CHINH PHỤC CUỘC THI “TÀI NĂNG ANH NGỮ VIỆT NAM” TRONG THIẾU NHI THỦ ĐÔ NĂM 2021

Vòng chung khảo cuộc thi “Tài năng Anh ngữ Việt Nam” diễn ra vào tháng 12 đã quy tụ những thí sinh xuất sắc nhất của các bảng A, B, C, cùng nhau tranh tài trên sân khấu của Rạp Khăn quàng đỏ - Cung thiếu nhi Hà Nội.
Như chúng ta đã biết, Tiếng Anh đang là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay. Tiếng Anh không chỉ giúp ích trong giao tiếp hàng ngày, trong học tập, trong công việc mà còn cả những cơ hội mang tính toàn cầu hóa trong tương lai. Vì vậy, cùng với sự phát triển của xã hội hiện đại, nhiều bậc phụ huynh đã đầu tư cho con em mình học Tiếng Anh, nhiều sân chơi Tiếng Anh bổ ích đã được tổ chức nhằm giúp học sinh giao lưu, cọ sát và thể hiện khả năng của bản thân mình.
Cuộc thi “Tài năng Anh ngữ Việt Nam” chính là một sân chơi như vậy. Cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm đông đảo của các nhà trường, phụ huynh và học sinh. Diễn ra với hai vòng thi: vòng Sơ khảo và Chung khảo, cuộc thi thực sự là một sân chơi dành cho các bạn yêu thích Tiếng Anh muốn thử sức mình.
Trong vòng Sơ khảo, trường Tiểu học Giáp Bát có 32 thí sinh tham gia gửi video với hai hình thức đồng đội và cá nhân. Trong đó, có 3 đội thi và 4 thí sinh xuất sắc lọt vào vòng Chung khảo.
Vòng Chung khảo đã diễn ra trên sân khấu của Rạp Khăn quàng đỏ - Cung thiếu nhi Hà Nội. Nội dung phần thi này xoay quanh các chủ đề: Quê hương, đất nước; tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid – 19; gia đình, trường học, sở thích, nghề nghiệp…Với chủ đề rất rộng, các thí sinh thỏa sức lựa chọn và thể hiện tài năng của mình.
Dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của cô giáo Tiếng Anh Nguyễn Phương Nga và cô Nguyễn Thu Trang, đội tuyển của nhà trường và các thí sinh đã sẵn sàng tham gia cuộc thi và chinh phục những thử thách. 

 Phần thi của đội Junior Warriors với chủ đề “Hồ Gươm – Trái tim của Thủ đô”.  Phần thi của bạn Đinh Hiền Minh – Lớp 2A3 .Thể hiện thông điệp “Chung sống an toàn với đại dịch Covid - 19”.

Kết thúc buổi thi, các em học sinh đã thể hiện rất tốt, tự tin tỏa sáng, làm chủ sân khấu và cùng nhau háo hức mong chờ kết quả từ Ban tổ chức. Thật vui sướng và tự hào khi các đội thi và thí sinh của nhà trường đã dành được các giải:
- Đội thi Junior Warriors với ba thành viên Nguyễn Trần Uyên Nhi – Lớp 5A2, Dương Quang Minh – Lớp 5A1, Trần Thị Bảo Châu – Lớp 5A5 đạt giải Khuyến khích bảng A
- Bạn Đinh Hiền Minh – Lớp 2A3, bạn Đinh Gia Phú – Lớp 5A6 đạt giải Khuyến khích bảng C.

​​​​​​​
Bạn Đinh Gia Phú dành giải Khuyến khích phần thi cá nhân.

“Bản thân mình đã đồng hành cùng các con từ vòng thi đầu tiên. Mình được chứng kiến sự nhiệt tình, tâm huyết của các thầy cô giáo Tiếng Anh cùng với sự nỗ lực, chăm chỉ luyện tập của các con. Và khi thấy con trên sân khấu, tự tin thể hiện tài năng cùng các bạn, thực sự mình rất vui và xúc động. Kết quả này là ngoài sự mong đợi khi các con đã vượt qua rất nhiều đội thi khác của Hà Nội, lọt vào top 30 và đạt giải Khuyến khích chung cuộc.” – Chị Trần Thị Kiều Oanh – Phụ huynh thí sinh Nguyễn Trần Uyên Nhi – Đội Junior Warriors chia sẻ.
Có thể nói, cuộc thi “Tài năng Anh ngữ Việt Nam” trong thiếu nhi Thủ đô năm 2021 là dịp để các em học sinh giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, được trau dồi về kiến thức, kỹ năng. Cuộc thi là sân chơi bổ ích, lý thú đề các em được thể hiện năng khiếu, tài năng của mình. 
Xin chúc mừng thành tích của các bạn nhỏ. Đây sẽ bước đệm để các con tự tin khẳng định bản thân và cố gắng đạt được những thành tích cao hơn nữa trong học tập.


Nguồn:tieuhocgiapbat.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 41 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 57
Hôm qua : 72
Tháng 07 : 57
Năm 2022 : 10.137