Bài tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỌC SINH TRƯỜNG TH GIÁP BÁT HƯỞNG ỨNG CUỘC THI VẼ TRANH “THIẾU NHI THỦ ĐÔ TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID – 19”

Cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Thủ đô tích cực hưởng ứng phòng, chống COVID - 19” do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của các bạn học sinh trường Tiểu học Giáp Bát. Kết thúc cuộc thi, nhà trường đã gửi 414 bức tranh dự thi.
Cuộc thi là một sân chơi bổ ích cho các bạn thiếu nhi. Bên cạnh việc phát huy khả năng sáng tạo qua những nét vẽ, cuộc thi còn khơi dậy tình yêu, niềm tin của của các em đối với đất nước; động viên, cổ vũ và ca ngợi những hình ảnh đẹp, lòng biết ơn, sự tri ân đối với các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch nơi tuyến đầu để bảo vệ sức khỏe của người dân, đem lại bình yên cho xã hội; hướng dẫn các bạn nhỏ cùng tuân thủ thông điệp 5K, có trách nhiệm cùng gia đình, cộng đồng phòng chống dịch bệnh COVID-19.
Cùng với người dân và thiếu nhi trên cả nước, học sinh trường Tiểu học Giáp Bát đang thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như hạn chế đến nơi đông người, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch chứa cồn, đeo khẩu trang…Và đặc biệt, các bạn nhỏ cũng truyền tải những thông điệp, tuyên truyền, vận động các thành viên trong gia đình cùng thực hiện qua những bức tranh của mình. 


 

Thiếu nhi Tiểu học Giáp Bát Giáp Bát tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh COVID – 19 thông qua tranh vẽ.
Hà Nội đang bước vào đợt bùng dịch mới. Hơn lúc nào hết, mọi người dân cùng nhau nâng cao ý thức phòng chống dịch, thực hiện tốt thông điệp 5K, 5T của Bộ Y tế. Chúng ta hãy ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 lây lan bằng cách:
- Giữ khoảng cách an toàn với người khác (ít nhất 1 mét), kể cả khi họ không có biểu hiện bệnh.
- Đeo khẩu trang ở nơi công cộng.
- Chọn những không gian mở, thông thoáng. Mở cửa sổ nếu ở trong nhà.
- Thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch rửa tay chứa cồn.
- Tiêm vaccine khi đến lượt, tuân thủ chỉ dẫn về việc tiêm vaccine.
- Khi ho hoặc hắt hơi, hãy che mũi và miệng bằng khăn giấy hoặc khuỷu tay.
- Hãy ở nhà khi bạn cảm thấy không khỏe. Đi khám bệnh nếu bạn bị sốt, ho và khó thở. 
Với phương châm “chống dịch như chống giặc”, mỗi người dân hãy là một chiến sĩ trong phòng, chống dịch bệnh, hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm; đoàn kết, chung tay; tích cực, chủ động phòng, chống dịch Covid-19.
 


Nguồn:tieuhocgiapbat.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 30 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 57
Hôm qua : 72
Tháng 07 : 57
Năm 2022 : 10.137