CUỘC THI “ GÓC HỌC TẬP XANH ” CỦA LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC GIÁP BÁT.

Học tập là nhiệm vụ vô cùng quan trọng với mỗi người. Vì vậy mà góc học tập cũng là nhân tố phản ánh việc học của chúng ta. Góc học tập không chỉ đơn thuần là nơi để các con ngồi học tập mà còn là không gian truyền động lực và sự hứng thú cho mỗi người. Vì vậy, để các con có phút giây rèn luyện thoải mái, tự giác, sáng tạo thì việc bài trí một góc học tập khoa học, đẹp mắt là điều vô cùng quan trọng và cần thiết.
 Vừa qua Liên đội trường Tiểu học Giáp Bát đã tổ chức cuộc thi “ Góc học tập xanh ” với tiêu chí góc học tập phải đảm bảo có đầy đủ sách vở, được sắp xếp khoa học, có các đồ dùng, tranh ảnh,…cần thiết phục vụ cho việc học, góc học tập thoáng mát, đầy đủ ánh sáng, trên bàn học hoặc giá sách có cây xanh, nhằm rèn luyện cho các con học sinh trong toàn Liên đội đức tính ngăn nắp, gọn gàng, sạch sẽ. Đồng thời nhận thức được tầm quan trọng của cây xanh. Đó là cây xanh có tác dụng thanh lọc không gian, loại bỏ các loại khí gây ô nhiễm. Lựa chọn đặt thêm một số cây xanh hoặc lọ hoa nhỏ xinh trên bàn sẽ giúp không gian thêm trong lành. Không chỉ thế, cây xanh và hoa còn đem lại cảm giác thoải mái, gần gũi với thiên nhiên,  giúp các con có được kết quả học tập cao hơn.
Mỗi con học sinh sẽ sắp xếp góc học tập của mình một cách sạch sẽ, khoa học, trang trí thân thiện sau đó nhờ cha mẹ, người thân trong gia đình chụp lại góc học tập đó và gửi ảnh cho giáo viên chủ nhiệm của lớp..
Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các em học sinh. Mỗi bức ảnh gửi về ban tổ chức là một sắc thái riêng về góc học tập của các con. Đó là cách trang trí, sắp xếp góc học tập sạch đẹp, gọn gàng và khoa học, có đầy đủ đèn học, bàn học, ghế ngồi, đặc biệt là được trang trí cây xanh phù hợp với không gian, đảm bảo sức khỏe. Một số con đã biết sáng tạo, sử dụng đồ handmade để trang trí góc học tập của mình thêm sinh động. Qua cuộc thi, ban giám khảo nhận thấy hầu hết góc học tập của các con đều được gia đình bố trí ở nơi có đủ ánh sáng tự nhiên thiết kế xinh xắn, trang trí với màu sắc tươi tắn, góp phần tạo hứng khởi và thích thú hơn khi học tập.

Góc học tập xanh của con Nguyễn Hà Phương – học sinh lớp 3A3.

“Góc học tập xanh” yêu thích của con Nguyễn Hữu Hoàng Đạo- HS lớp 1A7

Hi vọng rằng, thông qua cuộc thi này, các em học sinh sẽ luôn biết cách sắp xếp góc học tập của mình một cách khoa học, gọn gàng, ngăn nắp, giữ góc học tập sạch sẽ để có kết quả học tập tốt hơn. Ngoài ra, bố trí thêm một số cây xanh nhỏ sẽ mang lại sự gần gũi với thiên nhiên, tạo cảm giác dễ chịu nhưng không kém phần bắt mắt, và chắc chắn rằng các em sẽ có ý thức hơn trong việc chăm sóc và bảo vệ cây xanh.

Nội dung đang cập nhật...

Năm 2022 : 10.139