Bài tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Tháng hành động vì trẻ em năm 2020”

 “Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai” là câu nói bao hàm đầy đủ ý nghĩa về trẻ em. Bởi đó là tương lai của nhân loại, của thế giới, của mỗi dân tộc, mỗi cộng đồng và mỗi gia đình…. Vì vậy nâng cao trách nhiệm chăm sóc và giáo dục thiếu niên, nhi đồng là trách nhiệm của toàn xã hội.

“Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai” là câu nói bao hàm đầy đủ ý nghĩa về trẻ em. Bởi đó là tương lai của nhân loại, của thế giới, của mỗi dân tộc, mỗi cộng đồng và mỗi gia đình…. Vì vậy nâng cao trách nhiệm chăm sóc và giáo dục thiếu niên, nhi đồng là trách nhiệm của toàn xã hội.

Niềm hạnh phúc của trẻ em là được ấm áp trong vòng tay yêu thương của gia đình, được vui đùa, nhận quà trong ngày Tết Thiếu nhi 1/6. Mong ước ấy không quá khó với con em các gia đình có điều kiện kinh tế, nhưng với các em kém may mắn thì điều ấy không phải dễ dàng chút nào.

Cũng trên tinh thần đó trường Tiểu học Giáp Bát đã nhanh chóng triển khai “Tháng hành động Vì trẻ em năm 2020”. Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Ban giám hiệu nhà trường đã dành sự quan tâm đặc biệt trao quà tặng cho 19 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn trong cuộc sống với mong muốn các con có sự phát triển toàn diện và thực hiện tốt hơn quyền trẻ em. Những phần quà tuy giá trị vật chất không lớn, nhưng tràn đầy tình yêu thương.

Cô Bùi Nguyệt Thu – Hiệu Phó, Cô Hồ Thanh Mai – GVCN lớp 5a1 trao tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

               Cô Phạm Thị Hồng Hạnh – Hiệu phó trao tặng quà cho học sinh lớp 2a2 có hoàn cảnh khó khăn.

 

Bên cạnh đó, trường Tiểu học Giáp Bát tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, trang thông tin điện tử, và các hình thức khác về Tháng hành động vì trẻ em với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em” gắn với tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, đăng tải các thông điệp của Tháng hành động vì trẻ em. Truyền thông tư vấn, hướng dẫn kỹ năng làm cha mẹ, kỹ năng sống cho phụ huynh, trẻ em. Đặc biệt là kỹ năng tự bảo vệ, phòng, chống xâm hại trẻ em và các vấn đề liên quan đến trẻ em phù hợp với độ tuổi, mức độ trưởng thành và phát triển của trẻ em, thông tin, tố cáo hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em và hỗ trợ, can thiệp kịp thời đối với trẻ em bị bạo lực, xâm hại thông qua bài viết đăng tin trên trang web của nhà trường, các khẩu hiệu như “ Lắng nghe trẻ em bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động”.

Dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu, đoàn đội nhà trường đã phối hợp chặt chẽ tổ chức các hoạt động nhằm mục đích kêu gọi tất cả mọi người cùng chung tay cải thiện môi trường sống cho trẻ, tạo cơ hội để trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh và phát triển toàn diện. Đồng thời dạy học sinh cách bảo vệ bản thân khỏi nguy cơ bị xâm hại để giúp các em học sinh giải quyết những vấn đề gặp phải. Chống tai nạn thương tích, kỹ năng tự bảo vệ bản thân trước dịch bệnh Covid -19 hiện nay.

 

Đến và chia sẻ với học sinh nghèo, kém may mắn trong cuộc sống nhân dịp Tết Thiếu nhi là một nghĩa cử đẹp, một truyền thống có từ lâu đời của dân tộc ta, giúp các em tự tin vươn lên trong học tập, rèn luyện để sớm hòa nhập với cộng đồng.


Nguồn:tieuhocgiapbat.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 48
Hôm qua : 72
Tháng 07 : 48
Năm 2022 : 10.128